Nga trinh lang mau AK-74M moi trong le dieu binh Ngay Chien thang hinh anh 1Các quân nhân Nga được trang bị súng Ak-74M trong lễ diễu binh mừng chiến thắng. (Ảnh: sputniknews.com)

Một số lượng lớn chưa từng thấy súng AK-74M đời mới do công ty Kalashnikov Concern sản xuất sẽ được sử dụng trong Lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phátxít ở Quảng trường Đỏ tại Moskva ngày 9/5 tới.

"Hệ thống vũ khí cá nhân này có thể được điều chỉnh để phù hợp với bất kỳ nhiệm vụ chiến thuật nào và sẽ tăng cường đáng kể tiềm năng của loại vũ khí này,” Sergey Urzhumtsev, Phó Giám đốc điều hành kiêm quan chức phụ trách thiết kế của công ty Kalashnikov Concern phát biểu trong thông báo được đưa lên trang web của công ty.

Kalashnikov Concern, một công ty con thuộc tập đoàn công nghệ Rostec của nhà nước Nga, cam kết sẽ tăng 50% độ chính xác của súng AK-74M trong cự ly 300 mét. Súng này còn có thể lắp lưỡi lê và súng phóng lựu 40mm.

Công ty Kalashnikov cũng cho biết kế hoạch sản xuất hàng loạt AK-74M đang ở trong những giai đoạn cuối cùng.

Cuộc diễu binh mừng Ngày chiến thắng 9/5 được tổ chức tới đây ở Nga, nhân 70 năm đánh bại phátxít Đức trong Thế chiến thứ 2, sẽ có sự góp mặt của 16.500 quân nhân, gần 200 thiết bị quân sự, khoảng 140 chiếc trực thăng và máy bay cánh cố định.

Ngoài súng AK, các vũ khí mới xuất hiện trong lễ diễu binh còn có tăng chủ lực đời mới T-14 Armata với tháp pháo điều khiển từ xa; tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ thứ 5 RS-24 Yars (NATO gọi là SS-29); các xe chiến đấu bộ binh đời mới; các hệ thống pháo tự hành có độ chính xác cao, bên cạnh các máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30 (Flanker-C) và Sukhoi Su-35 (Flanker-E)./.
Linh Vũ (Vietnam+)