Cư dân mạng phương Tây "choáng" với siêu tăng Armata của Nga

Việc Nga công bố những bức ảnh độ nét cao chụp nhiều thiết bị quân sự mới trong đó có siêu tăng T-14 Armata, trên trang web chính thức đã khiến nhiều độc giả bị "sốc."
Cư dân mạng phương Tây "choáng" với siêu tăng Armata của Nga ảnh 1Hình ảnh siêu tăng T-14 Armata được Nga công bố chính thức trên trang web của Bộ Quốc phòng nước này. (Nguồn: sputniknews.com)

Việc Bộ Quốc phòng Nga quyết định công bố những bức ảnh độ nét cao chụp nhiều thiết bị quân sự mới trong đó có siêu tăng T-14 Armata, trên trang web chính thức đã khiến nhiều độc giả bị "sốc."

Theo hãng tin Sputnik, phần lớn đều thừa nhận chiếc xe tăng mới của Nga hoàn toàn không có đối thủ hiện nay. "Năm 2008, tôi đã ở Moskva và chứng kiến cuộc diễu binh ở Quảng trường Đỏ. Tôi có thể nói trải nghiệm là rất sốc. Nó khiến tôi thấy lạnh sống lưng" - cư dân mạng Nikko từ Bulgaria bình luận trên tờ Daily Mail.

Một người khác với nick Thinking man from London nói thêm: "Thêm lý do để giải tán quân đội Anh, nhằm thể hiện thiện chí. Thủ tướng Anh David Cameron sẽ thương thảo một hiệp ước không xâm phạm lẫn nhau với Tổng thống Nga Putin và chúng ta sẽ được sống trong thời bình."

"Đừng bao giờ đánh giá thấp quyết tâm, sức mạnh khoa học và nguồn lực dồi dào của nước Nga. Đây là một quốc gia với khả năng thực hiện nhiều kỳ tích vĩ đại. Hitler đã mắc sai lầm đó. Chúng ta đã không thể đánh bại Liên Xô - thể chế này tự tan rã vì các vấn đề nội bộ" - độc giả MJR3 từ Washington nói.

"Có vẻ như cấm vận chẳng có tác dụng gì cho lắm" - một độc giả khác với nickname hardwood viết.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến trái chiều từ những người không ưa Nga, đã vội vã "ném bùn" vào hệ thống vũ khí và công nghệ mới của đất nước này.

Grant Fisher từ Brum (Anh) không tin rằng chiếc xe tăng mới của Nga có khả năng chống lại vũ khí NATO.

"Xe thiết giáp đã rất lạc hậu trên chiến trường thế giới hiện nay. Bộ binh cơ giới và hoạt động không kích diễn ra nhanh chóng sẽ xé nát những chiếc xe bọc thép đó, biến chúng thành các cỗ quan tài di động. Tên lửa diệt tăng vác vai của bộ binh sẽ chẳng có vấn đề gì trong việc tiêu diệt những chiếc xe này. Và nếu họ nhận được sự hỗ trợ của máy bay diệt tăng A-10 từ Mỹ, những kẻ kia sẽ có một ngày tồi tệ." - Fisher viết.

Điều duy nhất mà Fisher đã quên mất là Nga có hệ thống phòng không rất mạnh, đủ sức để bảo vệ các xe tăng, thiết giáp của nước này khỏi các cuộc không kích của đối phương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.