Nga xac dinh khu vuc may bay cho khach An-26 gap nan hinh anh 1Máy bay chở khách AN-26. (Nguồn: Xinhua)

Hãng thông tấn RIA ngày 6/7 đưa tin cơ quan tình trạng khẩn cấp Nga đã xác định được địa điểm máy bay chở khách An-26 rơi trên biển, sau khi có thông tin máy bay chở 28 người này biến mất trong khi chuẩn bị hạ cánh tại vùng viễn Đông.

Theo nguồn tin, một số tàu đã được triển khai tới địa điểm máy bay rơi. 

Khi gặp nạn, máy bay chở theo 28 người, thực hiện hành trình từ Petropavlovsk-Kamchatsky đến Palana (trên Bán đảo Kamchatka). Máy bay đã mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu khi đang chuẩn bị hạ cánh.

Tuy nhiên, theo bà Valentina Glazova, người phát ngôn văn phòng công tố giao thông địa phương, máy bay này chở 29 người, gồm 23 hành khách và phi hành đoàn 6 người. Hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ vẫn đang diễn ra. Được biết, máy bay này của một công ty hàng không địa phương ở Kamchatka.

Hãng tin Interfax dẫn thông tin từ trung tâm khí tượng địa phương cho biết thời tiết nhiều mây lúc xảy ra tai nạn.

[Nga: Máy bay chở khách mất liên lạc khi sắp hạ cánh ở vùng Viễn Đông]

Trước đó cùng ngày, truyền thông Nga đưa tin nhà chức trách nước này đã triển khai một lực lượng cứu hộ với sự trợ giúp của ít nhất 2 trực thăng để tìm kiếm máy bay chở khách An-26.

Hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin cho biết máy bay có thể đã rơi xuống biển, trong khi đó hãng tin Interfax cho biết máy bay có thể đã rơi gần một mỏ than đá ở khu vực thị trấn Palana.

Thông tin ban đầu cho thấy trên máy bay khi đó, ngoài 6 thành viên phi hành đoàn, có 22 hành khách, trong đó có 1 hoặc 2 trẻ em./.

(Vietnam+)