Ngân hàng duy nhất được Worldcob trao giải doanh nghiệp xuất sắc

SHB là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được Worldcob vinh danh những doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu trong số 120 quốc gia trên thế giới.
Ngân hàng duy nhất được Worldcob trao giải doanh nghiệp xuất sắc ảnh 1Giao dịch tại SHB. (Nguồn: SHB)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tổ chức Liên đoàn Doanh nghiệp Thế giới (Word Confederation of Businesses – Worldcob) lựa chọn là đại diện duy nhất tại Việt Nam nhận giải thưởng The Bizz – “Doanh nghiệp xuất sắc” (Business Excellence Award) năm 2018.

[Lợi nhuận quý 1 của ngân hàng SHB tăng hơn 65% so với cùng kỳ]

Giải thưởng The Bizz của Worldcob vinh danh những doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu ở 120 quốc gia trên thế giới. Các điều kiện tuyển chọn được đánh giá một cách khắt khe và nghiêm ngặt bởi ban giám khảo dựa trên bảng tự khảo sát bảng câu hỏi xuất sắc: Lãnh đạo kinh doanh; chất lượng của sản phẩm và dịch vụ; hệ thống quản lý; đổi mới và sáng tạo; trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và kết quả kinh doanh đạt được.

Lễ trao giải thưởng hàng năm được tổ chức ở các thành phố thuộc 3 châu lục: châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Năm 2018, Worldcob tiến hành tự khảo sát các doanh nghiệp Việt Nam và lựa chọn SHB là doanh nghiệp duy nhất được trao giải.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB cho biết: “Giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc năm 2018” không chỉ là giải thưởng mà còn là sự ghi nhận những nỗ lực trong quá trình hoạt động của SHB với mong muốn mang tới sự thịnh vượng và giá trị bền vững cho khách hàng, đối tác và cổ đông. Bên cạnh đó, một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của SHB trên thị trường tài chính Việt Nam và nâng tầm vị thế trên thị trường quốc tế.”

Tính đến hết quý 1, tổng tài sản hợp nhất của SHB đạt 286.904 tỷ đồng. Vốn điều lệ đạt hơn 12.036 tỷ đồng, tăng 839 tỷ đồng so với thời điểm cuối năm 2017. Vốn tự có đạt 18.809 tỷ đồng, tăng 900 tỷ so với năm 2017. Tổng nguồn vốn huy động đạt 264.000 tỷ đồng, trong đó huy động thị trường 1 đạt 227.000 tỷ đồng, tăng 8% so với cuối năm 2017. Tổng dư nợ cho vay đạt 202.500 tỷ đồng, tăng hơn 2% so với cuối năm 2017. Tổng lợi nhuận trước thuế của SHB đạt trên 500 tỷ đồng, tăng 63,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Worldcob được thành lập vào ngày 9/9/2004 tại Hoa Kỳ. Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Hội đồng quản trị Worldcob đều là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực thuộc các quốc gia khác nhau, tất cả đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn kinh doanh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục