Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí ký kết dịch vụ nộp thuế điện tử với đại diện một ngân hàng. (Ảnh: TCT)

Tổng cục Thuế vừa chính thức ký kết thỏa thuận với 15 ngân hàng trong và ngoài nước nhằm mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử.

Theo thông tin vừa được lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết ngày 14/8, cùng với 27 ngân hàng đã ký kết trước đó, tổng số đơn vị đã tham gia dịch vụ nộp thuế điện tử đã lên con số 42.

Tổng kết về kết quả triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử, ông Bùi Văn Nam, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho hay, hiện dịch vụ đã được triển khai tới 63 tỉnh, thành phố với trên 700 quận, huyện trên cả nước.

"Hiện đã có trên 398.000 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ với cơ quan thuế, trên 327.000 doanh nghiệp đã đăng ký thành công dịch vụ với các ngân hàng," lãnh đạo Tổng cục Thuế nói.

Cũng theo ông Nam, tổng số tiền thu vào ngân sách qua cổng thông tin nộp thuế điện tử trong năm qua đã đạt trên 40.700 tỷ đồng.

Bởi vậy, với sự tham gia của 15 ngân hàng trong đợt ký kết này, trong đó phần lớn là ngân hàng liên doanh và nước ngoài, lãnh đạo Tổng cục Thuế cho rằng, các doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho dịch vụ nộp thuế.

Về thời gian tới, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam cho hay, kế hoạch của ngành thuế trong năm nay là mở rộng dịch vụ với tất cả ngân hàng còn lại trên cả nước.

"Cơ quan chức năng sẽ mở rộng triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử đến các doanh nghiệp, đảm bảo đạt 90% số doanh nghiệp tham gia nộp thuế điện tử trong năm nay như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ," ông Bùi Văn Nam nói./.

15 ngân hàng đã ký kết thỏa thuận mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử với Tổng cục Thuế ngày 14/8 là Ngân hàng: Đại Dương (Ocean Bank), Việt Nam Thương Tín (VietBank), ANZ Việt Nam, HSBC Việt Nam, Standard Charterred, Shinhan Việt Nam, Việt-Nga (Vietnam-Russia Bank), Vid Public, Indovina, Tokyo Mitsubishi, Mizuho, Sumitomo Mitsui Banking Corporation, Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), Bangkok chi nhánh Hà Nội, BNP Baribas chi nhánh Hồ Chí Minh.