Ngay hoi du hoc Anh: Bi kip thanh cong tu nguoi di truoc hinh anh 1(Ảnh minh họa: Phương Vy/TTXVN)

Khoảng 30 du học sinh và cựu du học sinh Anh ưu tú sẽ chia sẻ những câu chuyện thú vị nhất tới các bạn trẻ đang có kế hoạch du học hoặc sẽ lên đường tới Anh du học trong năm nay.

Đây là hoạt động chính của Ngày hội UK Education Talk, một chương trình được Hội đồng Anh giới thiệu là sự kiện đặc biệt trong mùa Hè 2015 của tổ chức này, dành cho các bạn trẻ.

Chương trình sẽ diễn ra ngày 1/8 tại khách sạn Sofitel Plaza (Hà Nội) và ngày 8/8 tại khách sạn Pullman Saigon Centre (Thành phố Hồ Chí Minh). 

Chương trình buổi sáng dành cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu thông tin về du học Anh cho kế hoạch học tập sắp tới của mình, và buổi chiều hướng dẫn chuẩn bị hành trang trước khi lên đường dành cho các bạn trẻ đã có thư nhập học và chuẩn bị sang Anh trong mùa Hè này. 

Các du học sinh Anh và cựu du học sinh Anh trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình để giúp các bạn trẻ tìm hiểu về cuộc sống học tập tại Anh.

Chương trình còn có sự tham gia của bà Leona Baker, Trưởng Bộ phận Visa, Đại sứ quán Anh, và đại diện 10 trường đại học và cao đẳng của Anh.

Cụ thể, buổi sáng, các khách mời sẽ đi sâu vào những vấn đề được quan tâm nhất như chi phí học tập tại Anh, các cơ hội học bổng, quy trình xin visa và cách chọn ngành học phù hợp với năng lực và xu thế thị trường, giải đáp các thắc mắc.

Theo ban tổ chức, đây sẽ là môi trường thuận lợi để người tham dự mạnh dạn đưa ra mọi thắc mắc, đồng thời nhận được những chia sẻ chân thực nhất cho câu hỏi “vì sao nên lựa chọn Vương quốc Anh?”

Buổi chiều có nội dung chính là chuẩn bị hành trang du học với các thông tin hữu ích cho người đã nhận thư nhập học và đang chuẩn bị lên đường. Những băn khoăn thực tế nhất, từ chuẩn bị giấy tờ, làm thủ tục ở sân bay tới các vấn đề cuộc sống thường ngày như quản lý tiền, tìm việc làm thêm và hoạt động xã hội hay sự khác biệt văn hóa sẽ được các bạn du học sinh Anh cùng tháo gỡ và chia sẻ

Tại chương trình, các bạn trẻ còn được nhận sim khuyến mại của công ty mạng Lebara (Anh) để có thể dễ dàng liên lạc với gia đình ngay khi vừa đặt chân tới Anh. Ban tổ chức cũng cung cấp  bản mềm tài liệu First Step (chia sẻ về những việc bạn cần làm ngay khi tới Anh) và Creating Confidence (những lời khuyên hữu ích về Vương quốc Anh để bạn có thể tự tin trải nghiệm cuộc sống ở đây) của Hội đồng Anh dành cho sinh viên chuẩn bị tới Anh nhập học./.
Phạm Mai (Vietnam+)