Nghệ An: 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường khi chạy thận

Ngày 30/7, trong lúc chạy thận tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường, trong đó có 2 bệnh nhân sau khi điều trị tại bệnh viện đã phải chuyển ra Hà Nội để điều trị.

Tối 1/8, Sở Y tế Nghệ An cho biết, sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An về việc một số bệnh nhân đang chạy thận ở bệnh viện này có biểu hiện bất thường, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo tập trung cấp cứu bệnh nhân và cử một Phó Giám đốc Sở trực tiếp có mặt tại bệnh viện để phối hợp với các bên liên quan xác định nguyên nhân sự việc.

Sự việc xảy ra từ ngày 30/7, trong lúc chạy thận tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường, trong đó có 2 bệnh nhân sau khi điều trị tại bệnh viện đã phải chuyển ra Hà Nội để điều trị.

Một số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cho biết, chiều 30/7, sau khi đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An điều trị chạy thận theo phác đồ mà bệnh viện đưa ra, bệnh nhân xảy ra hiện tượng sốt rét, khó thở, tức ngực và các biểu hiện bất thường khác.

[Bệnh viện đầu tiên của Việt Nam đạt ISO về chạy thận nhân tạo]

Sau khi có những hiện tượng bất thường xảy ra, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã tiến hành kiểm tra và tiến hành mời các chuyên gia, kỹ thuật viên từ Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội vào kiểm tra cụ thể. Hiện nay, việc kiểm tra đang được thực hiện để xác định chính xác nguyên nhân.

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, sau khi có hiện tượng bất thường như trên, được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện đã chủ động liên hệ với các bệnh viện đóng tại thành phố Vinh, Nghệ An (là Bệnh viện Đa khoa 115, Bệnh viện Giao thông Vận tải và Bệnh viện Quân y 4) để chuyển viện điều trị cho 132 bệnh nhân khác đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cũng cho biết, đến chiều 1/8, sức khỏe các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội đã cơ bản ổn định, nhưng cần theo dõi thêm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục