Nghe An: Cuu ho thanh cong tau ca hong may cung ngu dan gap nan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khoảng 11 giờ ngày 15/9, tàu cá mang số hiệu NA 98866 TS do ông Nguyễn Văn Kỳ (trú tại xóm Phú Liên, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) làm thuyền trưởng, đã được tàu mang số hiệu SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực I lai dắt an toàn về cảng Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An).

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 12/9, khi đang đánh bắt hải sản trên biển, tàu cá với 15 thuyền viên nói trên bị hỏng máy và phải thả trôi cách đảo Hòn Mê (tỉnh Thanh Hóa) về phía Đông Đông Bắc khoảng 68 hải lý. Trên tàu có thuyền viên Đào Xuân Trường (sinh năm 2000) bị thương ở vùng đầu, chảy nhiều máu khi lao động trên biển; thuyền trưởng tàu NA 98866 TS đã gọi số khẩn cấp để được cứu hộ, cứu nạn.

[Xử lý kịp thời các sự cố tàu cá, ngư dân gặp nạn trên biển]

Nhận được thông báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực I đã điều tàu SAR 411 đến cứu nạn. Đến 19 giờ ngày 14/9, tàu cứu nạn đã tiếp cận được tàu cá. Các bác sỹ khẩn trương sơ cứu và chăm sóc y tế đối với thuyền viên bị thương, trong khi tàu SAR 411 thì lai dắt tàu cá về cảng Cửa Lò.

Sau khi tàu cá được lai dắt về cảng Cửa Lò sức khỏe của thuyền viên Đào Xuân Trường đã ổn định và được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để kiểm tra sức khỏe.

Trong khi đó, sáng 15/9, một vụ tai nạn lao động thương tâm đã xảy ra trên vùng biển Nghệ An, khi một ngư dân đã tử vong do đuối nước.

Người tử vong là Nguyễn Trọng Thắng (trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), thuyền viên của tàu cá mang số hiệu NA 99979 TS do ông Trần Văn Nguyên (trú ở thôn Thành Công, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm chủ. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể anh Thắng đã bị lưới đánh cá quấn vào người khi lặn xuống biển để kiểm tra./.

Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)