Sau hơn 2 tuần nghỉ học, ngày 17/10, 154 học sinh trường Tiểu học Trù Sơn 2, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã đi học trở lại.

Cũng trong sáng 17/10, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương đã xuống trường Tiểu học Trù Sơn 2 chỉ đạo nhà trường tổ chức đón học sinh, ổn định tình hình dạy và học.

“Phòng Giáo dục và đào tạo đã yêu cầu nhà trường tổ chức dạy bù cho học sinh nghỉ học kịp thời để các em theo kịp chương trình,” ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương cho biết.

Trước đó, từ ngày 9/10 đến nay, phụ huynh của 154 học sinh trường Tiểu học Trù Sơn 2 đã cho con em nghỉ học để phản đối việc Ban Giám hiệu nhà trường không thực hiện yêu cầu của Linh mục Giáo xứ, Hội đồng mục vụ và một số phụ huynh, yêu cầu cô giáo Nguyễn Thị Thủy - giáo viên chủ nhiệm lớp 3B nghỉ dạy.

Lý do là cô giáo Nguyễn Thị Thủy có hành vi bạo lực học đường, kỳ thị tôn giáo; trong khi sự việc là cô giáo Thủy xử phạt 6 học sinh nghỉ học không xin phép.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương, nhà trường đã xem xét và có hình thức kỷ luật đối với cô giáo Nguyễn Thị Thủy; đồng thời cùng với chính quyền địa phương và các thầy cô giáo vận động các em quay lại trường học, lên kế hoạch dạy phụ đạo kiến thức cho các em./.