Nghi can tấn công bằng dao tại Manchester "có vấn đề về tâm thần"

Cảnh sát Anh xác nhận đã bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi tình nghi gây ra vụ tấn công bằng dao khiến 3 người bị thương tại ga tàu Victoria ở thành phố Manchester.
Nghi can tấn công bằng dao tại Manchester "có vấn đề về tâm thần" ảnh 1Cảnh sát Anh điều tra sau vụ đâm dao tại ga tàu Victoria ở thành phố Manchester ngày 1/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/1, cảnh sát Anh xác nhận đã bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi tình nghi gây ra vụ tấn công bằng dao khiến 3 người bị thương tại ga tàu Victoria ở thành phố Manchester.

Theo cảnh sát thành phố Manchester, kết quả điều tra ban đầu cho thấy nghi phạm thực hiện hành động tấn công do có vấn đề về tâm thần.

Tuy vậy, cuộc điều tra vụ việc theo hướng khủng bố vẫn được tiếp tục.

Hiện cảnh sát vẫn đang khám xét nhà của đối tượng trên tại Cheetham Hill.

Cảnh sát cũng khẳng định chưa có dấu hiệu cho thấy có sự tham gia của người nào khác trong vụ việc, tuy nhiên, vẫn cần điều tra thêm để xác nhận điều này.

[Cảnh sát Anh điều tra vụ đâm dao ở Manchester như một vụ khủng bố]

Hai trong số ba nạn nhân là một phụ nữ và một người đàn ông đều hơn 50 tuổi bị thương nghiêm trong nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, trong khi người còn lại là một nam cảnh sát hơn 30 tuổi, bị đâm vào vai, hiện đã được ra viện.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ GMT tối 31/12/2018 (4 giờ sáng 1/1 theo giờ Hà Nội).

Theo các nhân chứng, đối tượng sử dụng một con dao dài khoảng 30 cm và đã hô to “Allah” khi lao vào tấn công mọi người.

Nhà ga Victoria gần sân vận động Manchester, nơi xảy ra vụ đánh bom liều chết khiến 22 người thiệt mạng trong buổi biểu diễn của nữ ca sỹ người Mỹ Ariana Grande hồi năm 2017./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục