Tên Salah Abdeslam. (Ảnh: ibtimes.com)

Theo AFP, sau các vụ tấn công khủng bố hôm 13/11 ở thủ đô Paris, giới chức Pháp đang được huy động để truy tìm tung tích 7 nghi can trong vụ này.

Theo thông tin của báo Đức Tấm gương ngày 2/12, đối tượng Salah Abdeslam cùng đồng phạm có thể đã chạy tới Đức hoặc qua Đức để tới nước khác.

Theo báo trên, hiện giới chức Đức, Pháp, Hà Lan và Bỉ đang phối hợp truy bắt 7 đối tượng tham gia vụ tấn công đẫm máu ở Paris.

Một tài liệu mật của cảnh sát Đức cho biết các nhà điều tra đã có bằng chứng cho thấy các đối tượng bị truy nã có thể đã chạy trốn sang Đức, và hiện vẫn lưu lại nước này hoặc có thể đã chạy trốn tới một quốc gia khác. Theo đó, hai ngày sau các vụ khủng bố ở Paris, camera an ninh đã phát hiện một đối tượng trong số trên ở một điểm đỗ xe trên quốc lộ A4 gần Frechen thuộc bang Nordrhein-Westfalen. Đối tượng này đi trên chiếc BMW màu xanh đậm với biển số Bỉ bị đánh cắp và đang hướng đi thành phố Köln của Đức.

Đối tượng người Bỉ Salah Abdeslam, cũng được gọi là Yassine Baghli, là đối tượng bị truy nã quan trọng nhất. Trước đó, đối tượng 26 tuổi này đã thuê một chiếc VW Polo để thực hiện vụ tấn công vào nhà hát Bataclan ở Paris. Abdeslam được cho là đã cùng Mohamed A., 30 tuổi, chạy trốn. Chúng đã rời Bỉ để tới Đức, Pháp hoặc Luxemburg. Hiện Bộ nội vụ Đức chưa bình luận gì về việc các đối tượng đang bị truy nã có ở Đức hay không.

Trong diễn biến liên quan, ngày 2/12, cảnh sát Bỉ đã bắt 2 đối tượng để thẩm vấn liên quan tới các vụ tấn công ở Paris sau khi tiến hành hàng loạt vụ truy bắt những nghi can chủ chốt.

Trong một tuyên bố, công tố viên liên bang Bỉ xác nhận: "Sáng nay (2/12) đã lục soát 5 ngôi nhà ở khu vực Brussels liên quan tới cuộc điều tra đối tượng Mohamed Abrini bỏ trốn và tên Ahmed Dahmani đang bị bắt giam ở Thổ Nhĩ Kỳ."

Tên Dahmani là công dân Bỉ gốc Moroc, được cho là đã khảo sát các mục tiêu tấn công ở Paris và đã bị bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khi đang tìm cách tới Syria./.