Ngoại trưởng Anh Philip Hammond. (Nguồn: telegraph)

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond ngày 28/4 đã tới Cuba, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này trong khuôn khổ chuyến công du Mỹ Latinh. Đây là chuyến thăm Cuba đầu tiên của một ngoại trưởng Anh kể từ năm 1959.

Bộ Ngoại giao Anh cho biết trong chuyến thăm này, ông Hammond dự kiến thảo luận với người đồng cấp Cuba Bruno Rodriguez về những thay đổi gần đây trong đời sống kinh tế-xã hội tại Cuba, hoạt động thương mại và đầu tư, cũng như vấn đề nhân quyền.

Theo kế hoạch, ông Hammond sẽ ký một thỏa thuận song phương về việc tái cơ cấu khoản nợ của Cuba đối với Anh, đồng thời bàn biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, năng lượng, văn hóa và giáo dục.

Ngoại trưởng Hammond nhấn mạnh rằng Chính phủ Anh rất quan tâm đến việc thúc đẩy những mối quan hệ mới xuyên Đại Tây dương trong bối cảnh Cuba đang có những điều chỉnh đáng kể về xã hội và kinh tế. Xuất phát từ thực tế này, Anh và Cuba sẽ thúc đẩy hợp tác song phương nhằm mang lại lợi ích cho cả hai nước./.