Ngoại trưởng Australia Julie Bishop. (Nguồn: Getty Images)

Theo trang The Australian, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop ngày 23/4 đã kêu gọi Triều Tiên tập trung vào an sinh xã hội của công dân nước này thay vì đầu tư vào việc phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Đây được xem là phản ứng của Canberra đối với Bình Nhưỡng sau khi Triều Tiên hôm 22/4 đã lên tiếng đe dọa thực hiện một cuộc trả đũa hạt nhân sau khi bà Bishop tuyên bố Triều Tiên có thể hứng chịu thêm các biện pháp trừng phạt của Australia.

Ngoại trưởng Bishop được dẫn lời nói rằng việc Triều Tiên nhiều lần đe dọa về tấn công hạt nhân các nước khác càng cho thấy sự cần thiết buộc chế độ Bình Nhưỡng từ bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình.

Bà nói: “Những điều này cho thấy mối đe dọa nghiêm trọng đối với các nước láng giềng và cả khu vực rộng lớn hơn trong đó có Australia. Chính quyền Triều Tiên cần đầu tư vào cuộc sống của người dân, thay vì vũ khí hủy diệt”.

[Ngoại trưởng Australia: Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng]

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đêm 22/4 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cáo buộc Ngoại trưởng Australia Bishop đã nói "nhảm nhí" về Triều Tiên đồng thời cáo buộc Australia phục tùng Mỹ một cách mù quáng./.