Ngoai truong Han Quoc Park Jin gap Tong thu ky Lien hop quoc hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 1/2, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin đã gặp Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres để thảo luận về những quan ngại quốc tế rằng Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân trong tương lai gần.

Trả lời báo giới, Ngoại trưởng Hàn Quốc dẫn lời ông Guterres cho biết trong cuộc gặp tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, ông Guterres nhấn mạnh rằng một vụ thử hạt nhân của Triều Tiên sẽ giáng một "đòn chí mạng" vào khu vực và hòa bình thế giới, và rằng văn phòng của ông đã chuyển mối quan ngại tương tự cho phía Bình Nhưỡng.

[Triều Tiên phóng tên lửa số lượng nhiều kỷ lục trong năm 2022]

Tổng thư ký Liên hợp quốc bày tỏ "ủng hộ hoàn toàn" các nỗ lực của Seoul nhằm có được nền hòa bình bền vững trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Park Jin đã gặp riêng rẽ các đại sứ thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và yêu cầu sự ủng hộ của họ trong việc ứng phó với mối đe dọa từ Triều Tiên.

Ông cũng yêu cầu sự ủng hộ của họ đối với nỗ lực của Seoul để có được một ghế với tư cách là thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2024-2025./.

(Vietnam+)