Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung Se (trái) và người đồng cấp Nhật Fumio Kishida. (Nguồn: Reuters)

Ngày 25/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này và Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc họp cấp ngoại trưởng ở New York vào ngày 30/9 tới khi các quan chức ngoại giao hàng đầu của hai nước tới Mỹ tham dự kỳ họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Cuộc đối thoại này dự kiến diễn ra một ngày sau cuộc họp ba bên với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Theo tuyên bố của bộ trên, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se và người đồng cấp Nhật Bản Fumio Kishida sẽ gặp nhau để thảo luận về quan hệ song phương, hợp tác trong khu vực và các vấn đề khác hai bên cùng quan tâm.

Bên cạnh đó, cuộc gặp này cũng được cho là để thảo luận về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh ba bên sắp tới giữa hai nước với Trung Quốc.

Ngoài ra, vấn đề nô lệ tình dục thời chiến và việc Nhật Bản triển khai dự luật an ninh gây tranh cãi cũng có thể được bàn tới trong cuộc đối thoại trên.

Trước đó, đầu tháng này, tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên tại Seoul với Nhật Bản vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11./.