Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol (phải) tại Bình Nhưỡng ngày 7/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, phát biểu với các phóng viên trước khi tới Tokyo, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết các quan chức Mỹ sẽ có cuộc gặp với những đối tác Triều Tiên vào ngày 12/7 tới tại biên giới liên Triều để thảo luận về việc trao trả hài cốt lính Mỹ bị thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Theo thông tin truyền thông Mỹ, các cuộc đàm phán cấp chuyên viên cũng sẽ được tổ chức trong tương lai gần để thảo luận về việc dỡ bỏ cơ sở thử nghiệm động cơ tên lửa của Bình Nhưỡng.

[Ngoại trưởng Mỹ khẳng định đối thoại với Triều Tiên rất hiệu quả]

Trước đó, ông Pompeo khẳng định trong các cuộc gặp với giới chức Triều Tiên ở thủ đô Bình Nhưỡng, ông đã đạt được bước tiến về việc thiết lập một khung thời gian cho tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Sau khi kết thúc chuyến thăm 2 ngày tới Triều Tiên, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên đường tới Nhật Bản để thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà về kết quả chuyến thăm này./.