Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai

Người cao tuổi có vai trò rất quan trọng trong gia đình, dòng tộc và cộng đồng; trong mọi thời đại, người cao tuổi là niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho các thế hệ tương lai.
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 1Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh của người cao tuổi do Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội tổ chức (25/09/2022). (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 2Bài biểu diễn của người cao tuổi huyện Lý Nhân tại giải thể thao Người cao tuổi tỉnh Hà Nam năm 2020. (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 3Chăm sóc người cao tuổi tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 4Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Đà Nẵng. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 5Ông Quàng Văn Hó (sinh năm 1951) là tấm gương điển hình trong phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại tỉnh Sơn La. Với mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc cho năng suất cao, ông được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam khen thưởng tại Hội nghị toàn quốc biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh kế giỏi lần thứ 3, tháng 9/2018. (Ảnh: Diệp Anh/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 6Gia đình ngũ đại đồng đường của hai cụ Vũ Đình Giả và Ngô Thị Mười (Hà Nội) luôn hòa thuận vui vẻ (2007). (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 7Buổi sinh hoạt định kỳ của Câu lạc bộ Ông, bà và cháu (Quận 11, TP Hồ Chí Minh), mô hình góp phần xây dựng 80% số hộ gia đình của thành phố đạt tiêu chuẩn văn hóa (2006). (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 8Tiến sỹ Nguyễn Thị Phương Mai, Khoa Công tác xã hội, Đại học Công đoàn phát biểu tại Diễn đàn sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 9Bà Nguyễn Thị Nguyệt, đại diện người cao tuổi phường Cô Giang, Quận 1, phát biểu tại Hội nghị đối thoại với người cao tuổi về chính sách người cao tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh (11/11/2020). (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 10Cử tri Nguyễn Thị Nguyệt (85 tuổi), Quận 11, phát biểu tại Hội nghị chuyên đề tiếp xúc cử tri người cao tuổi tại thành phố Hồ Chí Minh, ngày 5/5/2022. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 11Diễn đàn Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi, ngày 3/11/2020, tại Hà Nội. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 12Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tại Phủ Chủ tịch (28/9/2021). (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 13Thủ tướng Phạm Minh Chính với các đại biểu Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam (22/3/2022). (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 14Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đại biểu người cao tuổi Việt Nam dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ 6, nhiệm kỳ 2021-2026 (3/1/2022). (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 15Tống Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện thân mật các cụ cao niên khu dân cư Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên (10/11/2013) (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 16Các cụ cao tuổi thành phố Đà Nẵng động viên con cháu lên đường làm nghĩa vụ quân sự. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 17Các bô lão dân quân phối hợp với bộ đội bắn máy bay Mỹ, làm nên chiến thắng Hàm Rồng, ngày 3 và 4/4/1965. (Nguồn: TTXVN)
Người cao tuổi - Niềm cảm hứng nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ tương lai ảnh 18Phút nghỉ ngơi của các cụ cao niên hợp tác xã Xuân Tùng, Vĩnh Giang, Vĩnh Linh khi tham gia công việc bện dây neo phục vụ cho giao thông vận tải để con cháu đi làm nhiệm vụ sản xuất và chiến đấu, góp phần đánh thắng giặc Mỹ xâm lược (1965). (Nguồn: TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục