Người dân cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để tham gia giao thông thuận lợi

Theo lực lượng chức năng, để giảm tình trạng tập trung đông người ở các chốt kiểm soát COVID-19, người dân cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, tránh phải tìm kiếm, mất thời gian chờ đợi.

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử vietnamplus, Công an Hà Nội đã lập chốt kiểm soát COVID-19 tại nhiều tuyến phố trung tâm Thủ đô để kiểm tra, xử phạt những trường hợp người dân ra ngoài không thực sự cần thiết, thiếu giấy tờ xác nhận của cơ quan, giấy tờ tuỳ thân...

Tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng cho biết: Nhiều người dân ý thức còn chưa tốt, vẫn cố lưu thông trên đường khi không thực sự cần thiết.

Đặc biệt, có những trường hợp thậm trí còn có hành vi chống đối, “thông chốt” gây nguy hiểm cho lực lượng chức năng tại chốt cũng như người đi đường.Vì thế, việc sử dụng những chốt cứng như hiện tại là cần thiết.

Tuy nhiên, trong ngày, vào những giờ cao điểm buổi sáng và cuối giờ chiều, tại một số chốt cứng, nơi có dân cư đông đúc, tuy không xuất hiện hiện tượng ùn tắc nhưng có tình trạng người dân tập trung đông, chờ kiểm tra giấy tờ và phương tiện.

Theo lực lượng chức năng, người dân khi tham gia giao thông nên chuẩn bị trước các loại giấy tờ như: giấy xác nhận của cơ quan, chứng minh thư và giấy tờ tuỳ thân, để khi được kiểm tra có thể xuất trình ngay lập tức, tránh tình trạng chờ đợi do phải tìm kiếm, gây mất thời gian, ảnh hưởng đến các phương tiện chờ đợi ở phía sau./.

(Vietnam+)