Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội

Nhiều người dân trên địa bàn Thủ đô đã tranh thủ đi chợ sớm trước khi Hà Nội chính thức áp dụng Chỉ thị về việc giãn cách xã hội toàn thành phố.
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 1Ngay từ 5 giờ sáng tại nhiều khu 'chợ cóc' ở Hà Nội, người dân đã bắt đầu đi chợ sớm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 2Các khu 'chợ cóc' không được bày bán, nhiều tiểu thương đã chọn phương án lui vào trong nhà. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 3Một tiểu thương tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) lại áp dụng cách bán mang về hoặc giao hàng tận nhà. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 4Khi người dân có nhu cầu về thực phẩm có thể để lại số điện thoại để nhận hàng tại nhà. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 5Từ 6 giờ ngày 24/7, thành phố Hà Nội sẽ chính thức áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 6Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng tiện lợi được phép bày bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho nhân dân trên địa bàn... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 7Cùng với đó, các 'chợ cóc' 'chợ tạm' xung quanh sẽ không được hoạt động. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 8Người dân cũng phải đảm bảo giữ khoảng cách an toàn khi ra ngoài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 9Lực lượng công an phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) mang theo loa tuyên truyền vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà, các tiểu thương không được tụ tập họp chợ ở những nơi không được phép. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 10Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 11Nhiều khu chợ cũng phải hoạt động theo phạm vi cho phép, không được bày bán ra ngoài vỉa hè, mặt đường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 12Các cửa hàng trên Chợ Hàng Bè bày bán các mặt hàng nhân ngày rằm trong tháng. Các tiểu thương ở đây cho biết, số lượng bán hàng không được nhiều như mọi ngày. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 13Chợ Hàng Bè thời điểm 7 giờ sáng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 14Công an phường Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) tổ chức các chốt để nhắc nhở người dân không đi tập thể dục quanh hồ Tây. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 15Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn đạp xe hoặc chạy bộ trên khu vực từng có ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 16Ghi nhận trong sáng 24/7, các tuyến phố cũng trở nên vắng vẻ hơn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 17Đường Cầu Giấy thời điểm 7 giờ sáng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 18Đường Kim Mã thời điểm 7 giờ sáng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 19Nhiều người dân vẫn đi tập thể dục trong ngày Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân đi chợ từ 5 giờ sau Chỉ thị giãn cách xã hội của Hà Nội ảnh 20Một số hàng trà đá vẫn 'mở chui'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục