Người dân Palestine ở Gaza hò reo ăn mừng lệnh ngừng bắn

Lệnh ngừng bắn do chính quyền Israel đơn phương ban bố đã giúp giải tỏa một sức ép tâm lý vô cùng lớn đối với người dân ở cả Israel và Palestine sau 11 ngày căng thẳng.

Đêm 20/5, người dân Palestine ở Dải Gaza đã đổ ra đường ăn mừng sau khi Israel đơn phương ngừng bắn, tạm khép lại cuộc giao tranh ác liệt nhất giữa hai bên kể từ năm 2014, kéo dài 11 ngày qua.

Lệnh ngừng bắn trên đã giúp giải tỏa một sức ép tâm lý vô cùng lớn đối với người dân ở cả Israel và Palestine sau 11 ngày căng thẳng.

Sáng 21/5, không khí yên bình cũng đã trở lại với các thành phố lớn ở Israel. Điều này là dễ hiểu, hơn 10 ngày bom rơi đạn nổ đã để lại cho cả hai bên những hậu quả nặng nề.

Theo thống kê chưa đầy đủ, Hamas và các nhóm vũ trang ở Gaza đã phóng khoảng 4.000 quả rocket về phía Israel, khiến 12 người ở Israel thiệt mạng. Hậu quả về phía Palestine tàn khốc hơn nhiều khi các loạt đòn không kích từ Israel đã khiến hơn 230 người Palestine tử vong, trong đó có 65 trẻ em; nhiều tòa nhà đã biến thành đống đổ nát, khoảng 120.000 người đã phải sơ tán./.

(Vietnam+)