Người dân TP.HCM có thể tự đặt phòng khách sạn khi có nhu cầu cách ly

Sở Du lịch TP.HCM thường xuyên cập nhật danh sách, thông tin khách sạn tham gia đăng ký làm cơ sở cách ly cho những người có nguy cơ mắc COVID-19 cao tại cổng thông tin điện tử của Sở.
Người dân TP.HCM có thể tự đặt phòng khách sạn khi có nhu cầu cách ly ảnh 1Người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến.

Theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến nay, Sở đã phối hợp Sở Y tế tham mưu đề xuất Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành quyết định thành lập khu cách ly y tế tập trung có trả phí tại 72 khách sạn, tương ứng 5.564 buồng/phòng.

Hiện các cơ sở này cũng tiếp nhận khách có nguy cơ mắc COVID-19 cao (F1) đến cách ly thông qua chương trình “Ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chung tay phòng chống dịch COVID-19."

Hiện tại, Sở Du lịch đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện vận động được 395 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1, tương ứng 13.426 buồng/phòng. Trong số đó, có 117 khách sạn, tương ứng 5.328 buồng/phòng đã có quyết định thành lập khu cách ly tập trung, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng; số khách sạn còn lại đang trong quá trình thẩm định các điều kiện, tiêu chí.

Song song với đó, nhằm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 và khuyến khích hệ thống khách sạn chuyển đổi mô hình kinh doanh, khi tham gia chương trình “Ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chung tay phòng chống dịch COVID-19," các khách sạn và người sử dụng hệ thống sẽ được miễn phí đăng tải thông tin, miễn phí dịch vụ trong 3 tháng đầu tiên và nhận tiếp ưu đãi khác trong những tháng tiếp theo với nhiều phương thức thanh toán trực tuyến đa dạng.

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đăng tải và thường xuyên cập nhật danh sách, thông tin khách sạn tham gia đăng ký làm cơ sở cách ly cho những người có nguy cơ mắc COVID-19 cao tại cổng thông tin điện tử của Sở.

Người dân có thể truy cập để tự đặt phòng khách sạn khi có nhu cầu cách ly tại địa chỉ của Sở D lịch Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ: hochiminhcity.gov.vn.

Nhận thấy nơi lưu trú cho đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu phòng chống dịch là một yêu cầu cấp thiết mà ngành du lịch có thể tham gia phục vụ, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chủ động phối hợp với Sở Y tế, thành phố Thủ Đức và các quận, huyện vận động cơ sở lưu trú phục vụ đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu phòng chống dịch.

Đến nay, đã có 164 khách sạn, tương ứng 4.541 buồng/phòng sẵn sàng phục vụ đón tiếp các y, bác sỹ với mức giá hỗ trợ tối đa.

[Nhiều khách sạn ở TP.HCM hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho các y bác sỹ]

Cũng trong chuỗi hoạt động “Ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chung tay phòng chống dịch COVID-19”, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Traveloka Việt Nam thực hiện hệ thống đặt khách sạn cách ly trực tuyến trên website và ứng dụng di động của Traveloka. 

Kể từ ngày 1/8/2021, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến trên website www.traveloka.com/vi-vn/promotion/khachsancachly và ứng dụng Traveloka.

Theo đại diện Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tình trạng quá tải tại những khu, điểm, cơ sở cách ly, điều trị bệnh tập trung nên nhu cầu sử dụng các cơ sở lưu trú du lịch làm địa điểm cách ly trong giai đoạn hiện nay là rất cấp bách.

Do đó, trên tinh thần “tương thân tương ái” và “chung tay phòng chống dịch COVID-19," Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục kêu gọi sự quan tâm, hưởng ứng của hệ thống khách sạn trên toàn thành phố đăng ký làm cơ sở cách ly cho những người có nguy cơ mắc COVID-19 cao với mức giá hỗ trợ tối đa hoặc đăng ký làm nơi lưu trú phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đây cũng là chuỗi hoạt động thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân  Thành phố Hồ Chí Minh và “Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tại khách sạn trong phòng chống dịch COVID-19” của Bộ Y tế, được Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tích cực vận động các cơ sở lưu trú cùng đồng hành trong công tác phòng chống dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục