Trong chương trình giao lưu của chàng trai “không tay chân” Nick Vujicic tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (diễn ra từ 22-26/5 tới), anh sẽ thuyết trình về bốn chủ đề: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng,” “Không bao giờ bỏ cuộc,” “Hãy sống như Nicky” và “Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn.”

Thông tin cụ thể về lịch trình diễn thuyết như trên của Nick Vujicic được Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt, đơn vị đồng tổ chức sự kiện “Nick Vujicic đến thăm Việt Nam” đưa ra sáng nay, 11/4.

Chàng trai này đã trở thành biểu tượng cho sự cố gắng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống bằng chính sức mình.

[Ý chí phi thường của một chàng trai không tay chân]

Ngay từ khi sinh ra (4/12/1982), Nick Vujicic đã không có cả tay lẫn chân (do ảnh hưởng từ chứng bệnh Tetra-amelia, một hội chứng rối loạn gene gây ra khuyết tật).

Từ một người không tay không chân, Nick Vujicic đã có cuộc sống không biên giới. Anh đã thực hiện cuộc hành trình qua 24 quốc gia thuộc năm châu lục để diễn thuyết, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ; từ đó, đánh thức nguồn sức mạnh to lớn vẫn luôn tiềm ẩn trong mỗi người.

Với suy nghĩ “cuộc sống là nồi thịt hầm, bạn là đôi đũa và hãy mạnh dạn khuấy nó lên,” Nick đã vượt lên chính mình, khẳng định khát vọng sống có ý nghĩa bằng việc tập nhiều môn thể thao như bóng đá, trượt nước, nhảy cầu… “Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng,” Nick từng chia sẻ như vậy trong một buổi diễn thuyết của mình.

Trước đó, hai cuốn tự truyện ("Life without Limits"-Cuộc sống không giới hạn“Unstoppable”-Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng) của Nick Vujicic đã được Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt giới thiệu tới công chúng Việt Nam lần lượt vào tháng 12/2012 và tháng 3/2013.

Chương trình “Nick Vujicic đến thăm Việt Nam” sẽ là chuỗi hoạt động nhằm khích lệ, động viên tinh thần những người đang cố gắng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống bằng chính sức mình./.

 Lịch trình cụ thể các buổi diễn thuyết của Nick Vujicic tại Việt Nam:

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Ngày 22/5 (19 giờ 30-22 giờ 00): Diễn thuyết với chủ đề “Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn” dành cho cộng đồng và người khuyết tật (tại White Place, 194 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận).

Ngày 23/5 (07 giờ 30-12 giờ 00): Diễn thuyết với chủ đề “Không bao giờ bỏ cuộc” dành cho doanh nhân và cấp lãnh đạo doanh nghiệp (tại White Place, 194 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận).

Ngày 25/5 (8 giờ 00-12 giờ 00): Diễn thuyết với chủ đề “Hãy sống như Nicky” dành cho trẻ em đặc biệt và cộng đồng khuyết tật (tại Nhà thi đấu Quân khu 7, số 202 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận).

Ngày 25/5 (18 giờ 00-21 giờ 00): Diễn thuyết với chủ đề “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” dành cho sinh viên, thanh thiếu niên và giới trẻ (tại Sân vận động Thống Nhất, phường 7, quận 10).

Tại Hà Nội:

Ngày 23/5 (18 giờ 30-21 giờ 30): Diễn thuyết với chủ đề “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” dành cho sinh viên, thanh thiếu niên và giới trẻ (tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Từ Liêm).

Ngày 24/5 (07 giờ 30-12 giờ 00): Diễn thuyết với chủ đề “Không bao giờ bỏ cuộc” dành cho doanh nhân và cấp lãnh đạo doanh nghiệp (tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, phố Phạm Hùng, Từ Liêm).

Ngày 24/5 (14 giờ 00-17 giờ 00): Diễn thuyết với chủ đề “Hãy sống như Nicky” dành cho trẻ em đặc biệt và cộng đồng khuyết tật (tại Cung thể thao Quần ngựa, phố Văn Cao, quận Ba Đình).