Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Theo Yonhap, một cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 11/10 cho biết, 2/3 số người Mỹ cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm cho căng thẳng hạt nhân với Triều Tiên tồi tệ thêm bằng việc sử dụng những từ ngữ hiếu chiến.

Theo cuộc khảo sát của hãng thông tấn AP và Trung tâm nghiên cứu các vấn đề công cộng NORC, 65% người Mỹ tin rằng cuộc khẩu chiến giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên làm tình hình tồi tệ hơn, 45% trong số này còn cho rằng tổng thống làm tình hình tồi tệ hơn nhiều. Chỉ có 8% cho rằng ông Trump làm tình hình tốt hơn. 

[Vấn đề Triều Tiên sẽ chi phối chuyến thăm châu Á của Tổng thống Mỹ]

Về phần mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/10 cho rằng thái độ của ông mới là điều quyết định trong việc giải quyết thế bế tắc về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Ông Trump nói với các phóng viên khi bắt đầu cuộc hội đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại Nhà Trắng: "Tôi cho rằng tôi có một thái độ hơi khác so với những người khác về vấn đề Triều Tiên. Và tôi luôn lắng nghe mọi người nhưng rốt cục thái độ của tôi mới là điều quyết định... Đó là cách hệ thống này làm việc"./.