Bán xăng sinh học E5 tại cửa hàng xăng dầu của PVOIL phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Sau thời gian triển khai việc ngừng bán xăng RON 92, thay vào đó là xăng E5 RON 92 (từ ngày 1/1 vừa qua), nhìn chung người tiêu dùng đón nhận tích cực loại sản phẩm mới này.

Quan sát một số cửa hàng xăng dầu trên phố Trần Quang Khải, Nguyễn Văn Cừ của Hà Nội, nhiều người vẫn mua xăng E5 bình thường và không có ý kiến cũng như phàn nàn về sản phẩm xăng E5 RON 92.

Một số ít người sau khi đổ loại xăng này, đặt câu hỏi về chất lượng so với xăng RON 92, số khác chuyển sang dùng xăng RON 95.

[Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng xăng E5 RON 92]

Khị được hỏi về việc mua xăng E5 RON 92, chị Trần Thanh Mai ở Hoàng Mai, Hà Nội, khá bất ngờ về thông tin này.

Chị cho hay từ trước đến giờ khi mua xăng, chị thường không để ý loại xăng gì và khi đưa sản phẩm xăng mới ra thị trường chắc chắn cơ quan chức năng đã nghiên cứu, thử nghiệm nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, chị ủng hộ chủ trương này.

Ủng hộ việc sử dụng xăng sinh học E5 RON 92, bác Nguyễn Mạnh Tùng ở Hoàng Mai, Hà Nội, nói: “Tôi đã dùng xăng E5 được nửa tháng và không thấy có sự khác biệt gì so với xăng RON 92, thêm nữa xăng E5 được thông tin là thân thiện với môi trường nên tôi cũng vận động gia đình mua....”

Trong khi đó, cũng có người cảm thấy phân vân trong việc sử dụng xăng E5 RON 92. Anh Phạm Văn Đức ở Long Biên, Hà Nội, cho hay, anh vẫn e ngại việc sử dụng loại xăng này bởi xe máy của anh từ lâu đã dùng xăng RON 92.

Vậy sau khi đổi sang dùng xăng sinh học E5, liệu động cơ xe có vấn đề gì không?. Thêm nữa, anh đọc một số thông tin không tốt trên mạng về xăng E5 nên anh quyết định tạm chuyển sang dùng xăng RON 95 đề chờ thêm những phản hồi tích cực về xăng E5.

Có thể thấy, ý kiến người tiêu dùng xoay quanh việc sử dụng xăng E5 RON 92 khá đa dạng, người ủng hộ, người phân vân và có người tỏ ra e ngại.

Còn theo một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại Hà Nội, hầu hết người tiêu dùng đều ủng hộ việc thay thế xăng RON 92 bằng xăng E5 RON 92.

Ông La Minh Chung, Trưởng cửa hàng Xăng dầu số 1 ở phố Trần Quang Khải, Hà Nội, cho biết, đến nay cửa hàng chưa nhận được phản ánh không tốt của người dân về xăng E5, phần lớn tâm lý người tiêu dùng đón nhận sản phẩm mới này.

Cũng có khách hàng còn phân vân, có người chuyển sang dùng xăng RON 95, nhưng theo thống kê của cửa hàng không thấy tăng đột biến.

Về thông tin vẫn có cửa hàng chưa bán xăng E5 RON 92, ông cho rằng có thể khách hàng không chú ý biển đề tên sản phẩm nên có sự nhầm lẫn vì theo quy định các cửa hàng kinh doanh xăng dầu phải sử dụng xăng E5 RON 92 từ ngày 1/1​ vừa qua./.