Lực lượng công an áp giải nghi can Nguyễn Thị Hán ngày 15/8. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Chiều 16/8, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái Phạm Ngọc Thắng cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã thả Nguyễn Thị Hán do không liên quan đến vụ giết 4 người vào ngày 12/8 vừa qua, tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Nguyễn Thị Hán (tức Hương, 36 tuổi, trú tại xã Đại Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) bị bắt cùng hung thủ Đặng Văn Hùng vào sáng 15/8, tại xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, sau gần 3 ngày bị Hùng ép cùng trốn chạy vào rừng.

Quá trình điều tra, lấy lời khai cho thấy, Nguyễn Thị Hán không tham gia vào quá trình thực hiện hành vi “giết người” của Đặng Văn Hùng, không biết về sự việc cho đến khi được thông báo.

Tại cơ quan điều tra, Hán khai, bản thân không muốn chạy trốn cùng Hùng nhưng đã bị Hùng đe doạ, ép buộc. Do lo sợ bị sát hại như các nạn nhân nên Hán đã phải chạy trốn vào rừng cùng Hùng.

Trong quá trình bỏ trốn, Hán đã nhiều lần khuyên Hùng ra đầu thú nhưng bị can này không nghe. Trong quá trình lấy lời khai, Hùng cũng thừa nhận việc đã ép buộc Hán trốn chạy theo mình.

Trước đó, tại buổi họp báo ngày 15/8, Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái cũng cho biết quá trình xác minh điều tra và lời khai của đối tượng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái khẳng định Hùng là hung thủ duy nhất của vụ án./.