Nha ban le Tesco du dinh cat giam 9.000 viec lam tai Anh hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Tesco PLC)

Tesco PLC, tập đoàn siêu thị đồng thời là nhà bán lẻ lớn nhất tại Anh, ngày 28/1 cho biết công ty này có kế hoạch cắt giảm 9.000 việc làm tại Anh trong giai đoạn tiếp theo của chương trình tái cấu trúc quy mô lớn, trong bối cảnh Tesco tiếp tục đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ hai nhà bán lẻ Aldi và Lidl đến từ Đức.

Tesco hiện có khoảng 300.000 nhân viên tại Anh, trong tổng số 440.000 nhân viên trên toàn cầu. Trong một tuyên bố, công ty này nhấn mạnh: "Chúng tôi ước tính rằng khoảng 9.000 việc làm sẽ bị ảnh hưởng." Giám đốc điều hành (CEO) phụ trách khu vực Anh và Ireland của Tesco, Jason Tarry, nói: "Trong thời gian 4 năm thực hiện tái cấu trúc, chúng tôi đã đạt được những tiến triển tốt.

[Liên minh châu Âu áp dụng hạn ngạch nhập khẩu nông sản sau Brexit]

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường đang đứng trước nhiều thách thức, Tesco cần phải tiếp tục thích ứng với sự cạnh tranh." Tesco cho hay sẽ có những thay đổi lớn về nhân sự tại khoảng 90 cửa hàng và dự định giảm số lượng văn phòng.

Nhà phân tích thị trường David Madden, thuộc hãng CMC Markets UK, nhận định Tesco đang thực hiện kế hoạch cắt giảm chi phí nghiêm ngặt, như một phần trong nỗ lực ứng phó với sự nổi lên của hai đối thủ Lidl và Aldi./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)