Nha lanh dao Trieu Tien da tro ve nuoc sau cuoc gap thuong dinh hinh anh 1Nghệ thuật đàm phán của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Yonhap, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trở về thủ đô Bình Nhưỡng vào sáng 13/6, sau khi tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.

Theo Đài truyền hình trung ương Triều Tiên và Đài phát thanh Bình Nhưỡng (PBS), một máy bay Trung Quốc chở ông Kim Jong-un đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng vào lúc 7 giờ sáng 13/6 (giờ địa phương).

Đúng theo cách đưa tin truyền thống, tận 12 tiếng sau đó, chuyến bay này mới được Triều Tiên đưa tin. Một số quan chức cấp cao đã chào đón nhà lãnh đạo Triều Tiên một cách “nhiệt tình và hăng hái.”

Các hãng truyền thông cũng ca ngợi ông Kim Jong-un “đã lèo lái tình hình địa chính trị xung quanh Bán đảo Triều Tiên, và mở ra một chương mới trong quan hệ giữa Triều Tiên với Mỹ bằng các hoạt động đối ngoại đầy năng lượng.”

[Nghệ thuật đàm phán của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un]

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên cho rằng: “Trong khi cả thế giới tràn ngập sự vui mừng và phấn khích về cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử, chưa từng có tiền lệ, ông Kim Jong-un đã rời khách sạn vào tối 12/6 để trở về nước sau khi kết thúc thành công cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore.”

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên đưa tin, các quan chức Singapore, trong đó có Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan và Bộ trưởng Giáo dục Ong Ye Kung, đã ra sân bay quốc tế Changi để tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên về nước.

Về phần mình, ông Kim Jong-un cảm ơn các quan chức nước chủ nhà vì giúp đỡ Triều Tiên có được cuộc gặp thượng đỉnh thành công với Mỹ./.


(Vietnam+)