Trong những năm gần đây, nhu cầu chuyển vùng quốc tế của người dùng di động ngày càng gia tăng. Cùng lúc, nỗi lo phụ trội cước phí khi ở nước ngoài cũng canh cánh trong lòng “Thượng đế,” bởi không phải ai cũng kiểm soát được chiếc điện thoại thông minh của mình.

Nhằm giải quyết vấn đề này, các nhà mạng đã tung ra gói cước “trọn gói” cho thuê bao chuyển vùng quốc tế. Đáng chú ý trong đó, MobiFone đã quyết định “bạo tay” khi tung gói cước Bundle (Thoại&SMS) cho phép thuê bao gọi điện và nhắn tin với hạn mức tiền và dung lượng nhất định tại một số quốc gia với cước phí giảm tới hơn 50% so với cước chuyển vùng quốc tế thông thường khi khách hàng chuyển vùng quốc tế tại 8 mạng thuộc 8 quốc gia gồm Australia (Optus), HongKong (CSL), Indonesia (Telkomsel), Korea (SKT), Malaysia (Maxis), Philippines (Globe), Singapore (Singtel), ThaiLand (AIS).

Gói cước Bundle (Thoại&SMS) gồm ba gói cước B1, B2 và B3. Theo đó, gói B1 có cước phí là 500.000 đồng, thuê bao được sử dụng 5 phút gọi đi trong mạng khách và gọi về Việt Nam, 10 phút nhận cuộc gọi và 25 tin nhắn; tương tự gói B2 với chi phí 1.000.000 đồng là 15 phút gọi đi trong mạng khách và gọi về Việt Nam, 25 phút nhận cuộc gọi và 55  tin nhắn; gói B3 (2.000.000 đồng) là 35 phút gọi đi trong mạng khách và gọi về Việt Nam,  55 phút nhận cuộc gọi và 115 tin nhắn. Hiệu lực của các gói trên là 30 ngày. Cách đăng ký là soạn tin “DK_[Tên gói cước]” gửi 999, (ví dụ: Soạn DK B1 gửi 999 để đăng ký gói cước B1).


Đáng chú ý, khi khách hàng sử dụng hết dung lượng của gói cước nói trên sẽ được nhà mạng thông báo để tránh phát sinh chi phí ngoài mong muốn, đồng thời ngắt dịch vụ tạm thời.

Ngoài ra, dịch vụ Call back của MobiFone cho phép thuê bao thực hiện cuộc gọi về Việt Nam qua mã USSD *131* với chi phí tiết kiệm tới hơn 50% so với cuộc gọi chuyển vùng quốc tế thông thường. Cách gọi qua USSD khá đơn giản, thuê bao chỉ cần quay số *131*84(Mã vùng) (Số cố định cần gọi)# OK hoặc *131*84(Số thuê bao di động cần gọi)# OK.

Bên cạnh việc tung ra gói cước đáp ứng từng nhu cầu của khách hàng, MobiFone cũng đã cải tiến việc đăng ký dịch vụ. Theo đó, thay vì việc phải ra cửa hàng của nhà mạng để làm thủ tục roaming, thuê bao trả trước và thuê bao trả sau (có số ngày sử dụng nhiều hơn 90 ngày) của MobiFone được nhà mạng miễn thủ tục và tiền đặt cọc. Nếu đăng ký qua SMS, khách hàng chỉ cần soạn cú pháp “DK_CVQT_ALL” gửi tới 999.  Nếu đăng ký qua USSD, thuê bao bấm tổ hợp *093*2#OK.

Trao đổi với phóng viên, anh Nam Khánh (Hoàng Mai, Hà Nội) bày tỏ sự hài lòng với các gói cước của MobiFone. Theo anh Khánh, việc các nhà mạng nên “may đo” từng gói cước để phù hợp với nhu cầu khách hàng cũng như tránh chuyện phụ trội không mong muốn là cần thiết.

“Khách hàng bao giờ cũng muốn dịch vụ tốt và giá thành rẻ. Do đó, việc MobiFone tung ra các tiện ích, gói cước rẻ sẽ là lợi thế để chúng tôi sử dụng dịch vụ của nhà mạng khi chuyển vùng quốc tế,” anh Khánh nói.

Đại diện Trung tâm Viễn thông Quốc tế MobiFone thì cho hay, với phương châm lấy khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động, MobiFone luôn ấp ủ để sáng tạo ra các gói cước giá cả hợp lý và tiện ích đơn giản nhất để phục vụ khách hàng.

 “Với gói cước chuyển vùng quốc tế Bundle (Thoại&SMS), chúng tôi mong muốn gửi lời cảm ơn các thuê bao đã gắn bó và ủng hộ MobiFone trong suốt thời gian qua. MobiFone cam kết sẽ tiếp tục cải tiến chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao hơn của khách hàng trong thời gian tới”, Đại diện Trung tâm Viễn thông Quốc tế MobiFone phát biểu./.