Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tại New York. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố mới đây của Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest cho biết chính quyền mới Mỹ sẽ phải xác định rõ lập trường đứng về phía Nga hay là cộng đồng tình báo Mỹ.

Ông Josh Ernest nói: "Ở đây, có sự phân định khá rõ. Một bên là các thành viên cộng đồng tình báo Mỹ, cũng như các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ đang lo ngại về biện pháp mà Nga nỗ lực tiến hành nhằm gây hoài nghi đối với nền dân chủ của chúng ta. Một bên là Wikileaks và Nga. Và bây giờ chính quyền mới sẽ phải xác định lập trường của họ là đứng về bên nào."

Trước đó, ngày 17/1, phát biểu tại cuộc họp báo ở Moskva tổng kết hoạt động đối ngoại của Nga trong năm 2016, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng tương lai quan hệ Nga-Mỹ chỉ thực sự trở nên rõ ràng sau khi Chính quyền của Tổng thống đắc cử Donald Trump bắt đầu làm việc.

Theo ông Lavrov, nếu giờ nói về tương lai quan hệ Nga-Mỹ thì hoàn toàn vô lý. Chỉ khi chính quyền mới ở Mỹ thực sự đi vào hoạt động thì khi đó mới biết được mối quan hệ giữa Mỹ với thế giới xung quanh được xây dựng như thế nào./.