Nhan chung: Binh si Ukraine tien vao thanh pho Lugansk hinh anh 1Xe tăng quân đội Ukraine tiến vào thành phố Kramatorsk, miền đông Ukraine ngày 14/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin BBC ngày 19/8 dẫn lời người dân thành phố cho biết lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến vào thành phố Lugansk. Theo nhân chứng, trên đường phố đã xuất hiện các binh sĩ với dải băng vàng-xanh.
 
Lãnh đạo nhóm lực lượng vũ trang ly khai Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) thông báo một số đơn vị cơ động Ukraine đã đột nhập vào thành phố, đồng thời đảm bảo Lugansk sẽ không bị tấn công.
 
Nhân chứng cho biết đã thấy binh sĩ với dải băng vàng-xanh ở Malaya Vergunka, ngoại ô Luhansk. Một người dân địa phương, không nêu danh tính, cho biết dân quân ly khai đã rời Malaya Vergunka vài ngày trước.
 
Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine cho biết các binh sĩ đã kiểm soát một trong các quận của thành phố và tiến hành giao tranh tại các khu vực khác.

Tuy nhiên, không thể kiểm chứng độc lập thông tin về việc quân đội Ukraine kiểm soát một quận của thành phố bởi không có mối liên lạc nào với Lugansk.
 
Hội đồng thành phố Lugansk cho biết tình hình vẫn nghiêm trọng trong tuần thứ 3 không điện, nước, điện thoại, không người dọn rác. Nhân chứng cho biết nhiều người chết và bị thương song thông tin này không thể kiểm chứng vì người dân phải ẩn nấp dưới tầng hầm./.

 

(Vietnam+)