Theo Tổng công ty Điện lực miền Trung, đến nay lưới điện 110kV vẫn được vận hành bình thường; toàn ngành đang tập trung mọi nguồn lực, phương tiện để nhanh chóng khắc phục các sự cố về lưới điện phân phối do bão số 10 gây ra.

Tại Thừa Thiên-Huế, Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế tiếp tục tập trung nhân lực, trang thiết bị triển khai các giải pháp khắc phục tạm thời các sự cố do cơn bão gây ra trên địa bàn của các chi nhánh điện lực huyện nhằm nhanh chóng khôi phục cấp điện phần lớn các phụ tải bị mất điện.

Hiện tại, chưa cấp điện lại được cho thôn Hói Mít/Lăng Cô (0,1MW), ước công suất không cung cấp được khoảng 0,1/150 MW. Công ty Điện lực Huế dự kiến sẽ khôi phục tải trước 11 giờ ngày hôm nay (2/10/).

Công ty Điện lực Quảng Trị tiếp tục chia ra nhiều tổ nhóm công tác tiếp cận hiện trường, khẩn trương kiểm tra lưới điện trên khắp các địa bàn điện lực huyện.

Đến 7 giờ ngày 2/10, Công ty Điện lực Quảng Trị đã xử lý xong các điểm sự cố để khôi phục cấp điện lại toàn bộ phụ tải tại các khu vực thành phố Đông Hà, huyện Khe Sanh, Lao Bảo, thị xã Quảng Trị. Hiện nay các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng, Triệu Phong, Cam Lộ, ĐakRông chưa khôi phục được một số phụ tải, với công suất khoảng 11MW. Điện lực Quảng trị dự kiến hết ngày 5/10 tới sẽ khôi phục lại hoàn toàn lưới điện. Ước công suất không cung cấp được 11MW/70MW.

Trong khi đó, tính đến 7 giờ cùng ngày 2/10, tỉnh Quảng Bình đã đóng điện được các đường dây tuyến 471/Bắc Đồng Hới, cấp điện cho trụ sở Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba, Nhà máy nước Bàu Tró, Đài truyền hình, Tỉnh đội, Công an tỉnh, Biên Phòng tỉnh, kho bạc, radar.

Tuy nhiên, Đóng tuyến 473/Bắc Đồng Hới, cấp điện cho trục chính đến Thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, vẫn chưa cấp tải được vì chưa kiểm tra lưới điện hạ thế. Cùng với đó, các Đóng tuyến 473/Ba Đồn, Đóng tuyến 474/Lệ Thủy đến cung đoạn M8 cũng chưa được đóng điện. Ước công suất không cung cấp được của Quảng Bình khoảng 70MW/80MW.

Tổng Công ty Điện lực miền Trung đang tiếp tục huy động nhân lực, vật tư thiết bị, phương tiện từ các chi nhánh điện cao thế Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và các Công ty Điện lực Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế để hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Bình.

Từ ngày 29/9 đến nay, lãnh đạo Tổng Công ty đã túc trực tại Công ty Điện lực Quảng Bình để điều phối và chỉ huy đơn vị nhanh chóng khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Tính đến 7 giờ ngày 2/10, không có thiệt hại về người, không có tai nạn nào xảy ra có liên quan đến điện; ước thiệt hại đối với lưới điện trung hạ thế do Tổng công ty Điện lực miền Trung quản lý vận hành gồm: 5.520 cột trung hạ thế bị nghiêng đổ; 500 vị trí đứt dây; 168 MBA phụ tải bị hư hỏng.

Ước sản lượng không cung cấp được khu vực miền Trung khoảng 3,4 triệu kWh, thiệt hại bằng tiền ước tính 25 tỷ đồng./.