Nhật Bản bắt đầu tiêm phòng COVID-19 quy mô lớn tại Tokyo và Osaka

Dự kiến kể từ ngày 31/5, trung tâm tiêm chủng ở Tokyo có thể tiêm cho 10.000 người/ngày, trong khi trung tâm ở Osaka cũng tăng lên 5.000 người/ngày.
Nhật Bản bắt đầu tiêm phòng COVID-19 quy mô lớn tại Tokyo và Osaka ảnh 1Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quận Setagaya ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hai trung tâm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 quy mô lớn tại thủ đô Tokyo và Osaka của Nhật Bản đã chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 24/5.

Để đảm bảo triển khai tiêm chủng thuận lợi, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã huy động các bác sỹ và y tá từ các bệnh viện quân y trên toàn quốc tham gia hoạt động thăm khám và tiêm chủng, công tác đón tiếp, lễ tân được giao cho nhân viên thuộc các doanh nghiệp công ty tư nhân. 

Trong giai đoạn đầu, đối tượng tiêm chủng vaccine là người cao tuổi sinh sống tại 23 quận thuộc thủ đô Tokyo và thành phố Osaka.

Kể từ ngày 31/5, trung tâm tiêm chủng tại Tokyo sẽ tiếp nhận các đối tượng sinh sống tại 3 tỉnh lân cận là Saitama, Kanagawa, Chiba.

[Nhật Bản chấp thuận thêm 2 loại vaccine Moderna và AstraZeneca]

Trung tâm tiêm chủng tại Osaka sẽ tiếp nhận thêm đối tượng tiêm chủng từ Kyoto và Hyogo. 

Theo kế hoạch của ngày tiêm chủng đầu tiên, khoảng 7.500 người sẽ được tiêm vaccine tại 2 trung tâm, trong đó Tokyo là 5.000 người và Osaka 2.500 người.

Năng lực tiêm chủng của 2 trung tâm cũng được nâng lên và dự kiến kể từ ngày 31/5, trung tâm ở Tokyo có thể đạt mức 10.000 người/ngày, trong khi trung tâm ở Osaka cũng tăng lên 5.000 người/ngày. 

Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu hoàn thành công tác tiêm chủng vaccine cho người già vào cuối tháng 7/2021.

Ngoài 2 trung tâm tiêm chủng quy mô lớn tại Tokyo và Osaka, một số địa phương khác cũng đang khẩn trương khai điểm tiêm chủng quy mô lớn là Miyagi, Gunma và Aichi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục