Nghi phạm Yasuhide Mizobata. (Nguồn: AP)

Theo hãng thông tấn Kyodo, nghi phạm vụ xả súng làm chết người tại một công ty xây dựng ở Wakayama, miền Tây Nhật Bản, tiếp tục kháng cự cảnh sát sáng 31/8 sau khi trốn tránh sự truy bắt của cảnh sát trong đêm.

Tin cho biết nghi phạm Yasuhide Mizobata trốn tránh kể từ khi xảy ra vụ nổ súng ngày 29/8 khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Vào lúc 22 giờ 30 đêm 30/8, cảnh sát phát hiện nghi phạm này đang đi xe đạp mang theo hai khẩu súng, đối tượng đã tẩu thoát sau khi nổ súng vào ôtô cảnh sát.

Đến 1 giờ sáng 31/8 cảnh sát lại phát hiện Mizobata và đối tượng tiếp tục nổ súng. Không có ai bị thương trong các vụ nổ súng trên. 

Cảnh sát đang cố gắng thuyết phục Mizobata ra đầu thú sau khi đối tượng này chạy vào một tòa nhà gần văn phòng công ty trên.

Trong khi đối đáp với cảnh sát, Mizobata mỗi tay cầm một khẩu súng và thỉnh thoảng dí súng vào mình. Đối tượng không đưa ra bất cứ yêu cầu nào đối với cảnh sát, nhưng la hét về những bất bình đối với công ty xây dựng trên.

Cảnh sát đã phong tòa khu vực xung quanh hiện trường và sơ tán cư dân. Tin cho biết đối tượng không giữ con tin nào trong tòa nhà trên.

Mizobata, 45 tuổi, là con trai thứ hai của chủ tịch công ty xây dựng trên và từng là nhân viên của công ty. Các điều tra viên cho biết Mizobata đã bị bắt giữ và buộc tội năm 2015 vì vi phạm luật kiểm soát chất kích thích và hiện đang trong thời gian được bảo lãnh tại ngoại.

Vụ xả súng xảy ra ngày 29/8 đúng ngày Mizobata lẽ ra bị tống giam sau khi tòa kết án về tội danh trên./.