Nhật phản đối Hàn đặt tên 2 đỉnh núi đảo tranh chấp

Ngày 9/11, Nhật phản đối việc Hàn đặt tên cho các đỉnh núi trên 2 đảo mà Hàn kiểm soát và phía Nhật cũng tuyên bố chủ quyền.

Kyodo đưa tin, theo một nguồn tin của Chính phủ Nhật Bản ngày 9/11, Nhật Bản đãphản đối việc Hàn Quốc đặt tên cho các đỉnh núi trên hai đảo mà Hàn Quốc kiểmsoát và phía Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền.

Chính phủ Hàn Quốc trước đó đã đặt tên cho một đỉnh núi trên các đảo nhỏ ởBiển Nhật Bản (phía Nhật Bản gọi là Tekeshima và Hàn gọi là Dokdo) làUsanbong và một đỉnh núi khác là Taehanbong.

Nội các Nhật Bản tuyên bố hành động nêu trên của Hàn Quốc là "đáng phê phánvà không thể chấp nhận được."

Về việc Nhật Bản dự kiến đưa vấn đề tranh chấp chủ quyền đối với các đảo nêutrên ra Tòa án Công lý quốc tế, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ cân nhắc sử dụngnhững biện pháp thích hợp trong khi xem xét tình hình một cách thấu đáo./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục