Nhật tăng cường đối phó với máy bay Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã phải cho máy bay chiến đấu xuất kích 160 lần để đối phó máy bay Trung Quốc tiến sát không phận Nhật Bản.
Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã phải cho máy bay chiến đấu xuất kích 160 lần đểđối phó với máy bay Trung Quốc tiến sát không phận Nhật Bản trong khoảng thờigian từ tháng 4 đến tháng 12/2012, đã vượt mức cao nhất cho một năm tài chính(tính đến hết tháng 3 năm sau).
 
Kỷ lục xuất kích khẩn cấp của máy bay chiến đấu Nhật Bản đối phó với máybay Trung Quốc trước đó là 156 lần cho năm tài chính 2011.
 
Các vụ cất cánh khẩn cấp đối phó với máy bay Trung Quốc đang tăng lêntrong bối cảnh quan hệ giữa hai nước căng thẳng xung quanh tranh chấp quần đảoSenkaku/Điếu Ngư và Bộ Quốc phòng Nhật Bản tăng cường giám sát hoạt động củaTrung Quốc ở vùng biển xung quanh quần đảo này.
 
Số lần xuất kích khẩn cấp đối phó với máy bay Trung Quốc từ tháng 10 đếntháng 12 năm ngoái là 91 lần, mức cao kỷ lục cho một quý kể từ khi Bộ Quốc phòngbắt đầu công khai thông tin hàng quý trong năm tài chính 2005./.

Minh Sơn/Tokyo (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cuộc tập trận mang tên “Vành đai an ninh 2025” được tổ chức trong 5 ngày, bắt đầu từ ngày 9/3. (Nguồn: CNN)

Trung Quốc, Nga và Iran tập trận hải quân chung

Ngày 10/3, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo nước này, Nga và Iran đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung tại Vịnh Oman nhằm tăng cường hợp tác và thúc đẩy lòng tin giữa các bên.