Nhat-Han khong dat duoc dot pha ve van de Những phụ nữ Hàn Quốc từng bị buộc phải làm nô lệ tình dục cho binh sỹ Nhật trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai đã xuống đường tham gia cuộc tuần hành. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 15/12, Nhật Bản và Hàn Quốc đã kết thúc cuộc đàm phán về vấn đề "phụ nữ mua vui" mà không đạt được bước đột phá nào.

Trả lời báo giới sau cuộc đàm phán tại thủ đô Tokyo, Vụ trưởng Vụ Đông Á Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lee Sang Deok nói: "Chúng tôi đã tổ chức các cuộc thảo luận một cách thiện chí. Thật khó để tổ chức các cuộc đàm phán tiếp theo trong năm nay."

Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo trong cuộc gặp, ông Lee và Vụ trưởng Vụ châu Á-châu Đại Dương Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kimihiro Ishikane đã nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận về một loạt vấn đề song phương.

Theo các nguồn thạo tin, phía Nhật Bản tái khẳng định lập trường rằng vấn đề "phụ nữ mua vui" đã được giải quyết, trong khi Hàn Quốc một lần nữa kêu gọi Tokyo xin lỗi Seoul về vấn đề này.

Hiện Tokyo và Seoul đang nỗ lực tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề trên tiếp sau cuộc gặp thượng đỉnh Nhật-Hàn hồi tháng trước./.
(Vietnam+)