Biểu diễn trò chơi dân gian tại Lễ phát động Tuần lễ du lịch Móng Cái 2015. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Ngày 28/4, tại Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ (điểm cực Đông của Việt Nam), thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức phát động “Tuần lễ du lịch Móng Cái 2015.”

Tuần lễ du lịch Móng Cái 2015 kéo dài từ 28/4 đến 13/5, bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như diễu hành xe đạp của 130 vận động viên đến từ 10 câu lạc bộ trong nước và quốc tế; chương trình nghệ thuật đặc sắc và trò chơi dân gian tiêu biểu của Việt Nam.

Ngoài ra, hàng ngày, khu du lịch Trà Cổ có các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP (chương trình "Mỗi xã phường một sản phẩm"), cũng như các loại đặc sản địa phương.

Trong khuôn khổ Tuần du lịch Móng Cái còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc, các giải thể thao (golf, bóng bàn, cầu lông...), hội chợ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam...

Tuần lễ du lịch Móng Cái là sự kiện nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, các sản phẩm du lịch của mảnh đất địa đầu Tổ quốc đến với nhân dân, khách du lịch và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần khai thác có hiệu quả 3 tuyến, 12 điểm du lịch trên địa bàn thành phố; nâng cao nhận thức của người dân về phát triển du lịch bền vững; xây dựng Móng Cái trở thành điểm đến “An toàn-Thân thiện-Tin cậy” đối với du khách.

Tại buổi lễ, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trí Lực, đơn vị quản lý, khai thác, bảo tồn Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ đã công bố các sản phẩm du lịch văn hóa Việt. Theo đó, công ty sẽ đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc văn hóa Việt, như cờ tướng ngoài trời, cà kheo, kéo co, đẩy gậy, ném còn và các hoạt động thể thao dân gian khác để phục vụ du khách.

Công ty trưng bày và bán hàng lưu niệm, sản vật, đặc sản đặc trưng của Móng Cái và tỉnh Quảng Ninh; biểu diễn nghệ thuật văn hóa dân gian; xây dựng mô phỏng nét sinh hoạt văn hóa các dân tộc trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam; khai thác sản phẩm du lịch “Một ngày làm ngư dân Trà Cổ”.../.