Nhieu to bao o Sri Lanka dung truoc nguy co dinh ban do thieu giay hinh anh 1Một số nhật báo hằng ngày tại Sri Lanka cũng phải giảm số trang in do chi phí in ấn đã tăng hơn 33%. (Nguồn: AFP)

Cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội tại Sri Lanka.

Trong một thông báo, người đứng đầu công ty truyền thông Upali Newspapers cho hay hai tờ báo của công ty này là The Island (xuất bản bằng tiếng Anh) và tờ Divaina (tiếng Sinhalese) sẽ tạm thời không ra báo in, mà chỉ có phiên bản trực tuyến. Nguyên nhân là do thiếu giấy in.

Không chỉ có The Island và Divaina, một số nhật báo hằng ngày tại Sri Lanka cũng phải giảm số trang in do chi phí in ấn đã tăng hơn 33% trong vòng 5 tháng qua và thiếu hụt nguồn cung từ nước ngoài.

Tình trạng thiếu giấy tại Sri Lanka nghiêm trọng tới mức giới chức ngành giáo dục nước này đã phải hoãn vô thời hạn các bài kiểm tra tại trường đối với 3 triệu trong tổng số 4,5 triệu học sinh.

[Sri Lanka thiếu nhiên liệu nghiêm trọng do khủng hoảng ngoại tệ]

Với 22 triệu dân, Sri Lanka đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi giành độc lập hồi năm 1948 trong bối cảnh dự trữ ngoại hối của nước này cạn kiệt.

Việc thiếu hụt đồng USD đã khiến nước này không thể mua được nhiên liệu, ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực và khiến lạm phát tăng mạnh lên mức 17,5% trong tháng 2 vừa qua. Đại dịch COVID-19 hoành hành thế giới hơn hai năm qua đã làm giảm lượng kiều hối của người lao động Sri Lanka ở nước ngoài và làm tê liệt lĩnh vực du lịch, một nguồn thu ngoại tệ chính cho nước này./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)