NHK: Sức khỏe ngày một xấu, Thủ tướng Shinzo Abe có ý định từ chức

NHK: Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có ý định từ chức vì lý do sức khỏe

Theo đài NHK ngày 28/8, do sức khỏe ngày càng xấu đi, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang có ý định từ chức...
NHK: Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có ý định từ chức vì lý do sức khỏe ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có ý định từ chức vì lý do sức khỏe. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo đài NHK ngày 28/8, Thủ tướng Nhật Bản  Shinzo Abe có ý định từ chức vì sức khỏe ngày càng xấu đi.

Trước đó, trong ấn phẩm ra ngày 4/8, tạp chí Flash của Nhật Bản đưa tin Thủ tướng Abe đã thổ huyết tại Văn phòng Thủ tướng hôm 6/7.

Theo hãng tin Jiji Press, một số người trong chính giới đồn đoán rằng Thủ tướng Abe bị kiệt sức vì ông phải liên tục chỉ đạo cuộc chiến chống dịch COVID-19 và xử lý hậu quả do thảm họa mưa lũ gây ra ở nhiều khu vực của Nhật Bản.

Tuy nhiên, ngày 4/8, Chánh Văn phòng Nội các Suga đã bác bỏ các quan ngại về vấn đề sức khỏe của Thủ tướng Abe.

Sau đó, ngày 17/8, Thủ tướng Abe đã tới Bệnh viện Đại học Keio ở thủ đô Tokyo để khám sức khỏe trong vòng 7 tiếng rưỡi. Một phụ tá của Thủ tướng Abe cho biết ông “đi khám sức khỏe định kỳ.”

[Nhật Bản sẽ ra sao nếu ông Abe quyết định nói lời 'tạm biệt'?]

Vào ngày 24/8, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga xác nhận, Thủ tướng Shinzo Abe đã tới một bệnh viện ở Tokyo để nghe bác sỹ trao đổi về kết quả của cuộc kiểm tra y tế tuần trước.

Kết quả kiểm tra cho thấy ông không gặp vấn đề nào đáng chú ý về sức khỏe.

Phát biểu với báo giới tại Tokyo, người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản nói: “Tôi vẫn thấy Thủ tướng Abe hàng ngày, và tôi nghĩ rằng ông ấy không có vấn đề gì (về sức khỏe) vì ông ấy vẫn thực hiện nhiệm vụ một cách trôi chảy...”

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục