Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ dự báo số lượng máy bay thương mại tại Mỹ Latinh sẽ tăng gấp ba lần trong 20 năm tới, từ 1.280 chiếc năm 2012 lên 3.790 chiếc vào năm 2032, để đáp ứng nhu cầu gia tăng trong vận chuyển bằng đường không tại khu vực này.

Trong một thông cáo báo chí được công bố tại Sao Paulo (Brazil), Boeing ước tính chi phí mà Mỹ Latinh phải bỏ ra để mua mới máy bay sẽ ở mức 300 tỷ USD.

84% số máy bay được bổ sung vào đội bay trong hai thập kỷ tới sẽ là máy bay tầm trung để đáp ứng nhu cầu vận tải trong phạm vi khu vực.

Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị của Boeing Randy Tinseth cho biết kinh tế tăng trưởng mạnh và thu nhập gia tăng cùng mô hình kinh doanh mới của các hãng hàng không là những yếu tố cho phép vận chuyển hành khách tại Mỹ Latinh đạt mức tăng 6,9%/năm trong 20 năm tới, cao hơn mức bình quân của thế giới.

Thông cáo cũng cho biết các máy bay thương mại tại Mỹ Latinh đã giảm tuổi bình quân từ 14,8 năm năm 2003 xuống 9,7 năm hiện nay. Khu vực này đang sở hữu đội bay mới hơn so với châu Âu và Mỹ.

Ông Tinseth xác nhận các hãng hàng không tại Mỹ Latinh đã đặt mua 120 chiếc Boeing 737 MAX. Đây là loại máy bay vừa được Boeing phát triển.

Theo dự kiến máy bay này sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2016 và được bàn giao cho khách hàng từ năm 2017./.