Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 14/11 đã ban hành Thông tư 10/2016/TT-BVHTTDL sửa đổi và bãi bỏ một số điều chưa hợp lý của Thông tư 01/2016-BVHTTDL (có hiệu lực từ ngày 1/1/2017), trong đó không còn đề cập đến nội dung cấm người mẫu, người đẹp đoạt danh hiệu chụp và phổ biến ảnh khỏa thân trên mạng viễn thông.

Cụ thể, Thông tư 10 bãi bỏ khoản 1, điều 3 của Thông tư 01 quy định hành vi người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; người đạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu. Theo đó, những người mẫu, người đẹp, người tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang sẽ không bị ràng buộc bởi quy định cấm chụp và phổ biến ảnh khỏa thân trên mạng viễn thông.

Liên quan tới vấn đề này, có một câu chuyện vẫn đang gặp nhiều ý kiến trái chiều đó là về những nghệ sỹ nhiếp ảnh theo đuổi mảng sáng tạo chụp ảnh khỏa thân. Đến thời điểm hiện taị thì Việt Nam chưa hề có một cuộc triển lãm nhiếp ảnh khỏa thân nghệ thuật nào. Đằng sau đó còn là rất nhiều những câu chuyện khó khăn của người làm nghề cũng như các cơ quan quản lý về vấn đề nhạy cảm này./.