Ảnh minh họa. (Nguồn: nbcnews.com)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 2/7, Chính phủ liên bang Nigeria đã nâng mức cảnh báo về nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh Ebola trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt các bộ, cơ sở y tế có liên quan phải thường xuyên báo cáo về các trường hợp nghi nhiễm, sau khi xuất hiện trở lại một số ca nhiễm Ebola mới ở nước láng giềng Liberia.

Bộ Y tế Nigeria kêu gọi người dân luôn đề cao cảnh giác đối với dịch bệnh nguy hiểm này, song cần phải bình tĩnh, không hoảng loạn.

Trong một thông báo khẩn cấp được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, Bộ Y tế Nigeria khuyến cáo mọi người dân Nigeria cần thực hiện nghiêm vệ sinh môi trường và vệ sinh gia đình, cộng đồng và có trách nhiệm báo cáo tất cả các trường hợp nghi nhiễm Ebola đến các cơ sở y tế gần nhất.

Ngoài ra, bộ này cũng nhắc lại một số triệu chứng cơ bản để xác định các ca lây nhiễm Ebola như sốt cao, nhức đầu, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và một số bệnh nhân có dấu hiệu thần kinh không bình thường như lo âu, bối rối, bồn chồn....

Những ngày gần đây, nước láng giềng Liberia đã xác nhận một số ca nhiễm Ebola mới sau khi tuyên bố hết dịch vào ngày 9/5 vừa qua. Đây được coi là nguy cơ tái bùng phát bệnh dịch nguy hiểm này ở khu vực Tây Phi./.