Theo Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, cần nỗ lực để đạt được những kết quả phản ánh nhu cầu và nguyện vọng của BRICS nói riêng và các thị trường mới nổi cũng như các nền kinh tế đang phát triển nói chung.
Trong một tuyên bố được Lầu Năm Góc công bố, ông Mattis khẳng định Mỹ và Ấn Độ đã đạt được tiến triển có ý nghĩa, qua đó thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương trong vòng một năm qua.
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman kêu gọi đối thoại giữa Ấn Độ và Trung Quốc để giải quyết các vấn đề, cho rằng không nên để những khác biệt giữa hai nước trở thành tranh chấp.
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phụng Hòa đã có cuộc thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Nirmala Sitharaman trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ.
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc tổ chức hội đàm song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis trong tuần đầu tiên của tháng 7.
Chủ tịch nước khẳng định Nhà nước, nhân dân và Quân đội Việt Nam đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của Nhà nước, nhân dân và quân đội Ấn Độ
Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao nước Cộng hòa Ấn Độ do bà Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-15/6.
Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj và Bộ trưởng Quốc phòng nước này Nirmala Sitharaman dự kiến sẽ tới Bắc Kinh vào ngày 24/4 để tham dự các cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman ngày 12/2 cho biết quân đội Ấn Độ có bằng chứng cho thấy "những kẻ tiến hành vụ khủng bố đã quay trở lại Pakistan."
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ đánh giá cao vị trí, vai trò và những đóng góp của Việt Nam đối với khu vực và đề nghị trong thời gian tới, hai bên tiếp tục phát huy kết quả hợp tác quốc phòng.
Trung Quốc chỉ trích chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ ới bang Arunachal Pradesh mà Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền, cho rằng chuyến thăm này sẽ gây phức tạp các nỗ lực của hai bên.
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ ngày 26/9 tuyên bố, nước này sẽ không triển khai quân đội tại Afghanistan nhưng hứa sẽ tăng cường hỗ trợ cho chiến lược mới của Mỹ ở quốc gia chiến tranh này.
Cuộc đối thoại sẽ đánh giá quan hệ hợp tác song phương giữa Ấn Độ và Mỹ trong 10 năm qua, xây dựng nền tảng phát huy các thành tựu đạt được và nỗ lực hướng tới sự tiến bộ hơn trong tương lai.
Ngày 25/11, Đại diện Thương mại Mỹ cùng Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Ấn Độ đã đồng chủ trì Diễn đàn chính sách thương mại song phương đầu tiên giữa hai nước sau bốn năm gián đoạn.