Ấn Độ tuyên bố Pakistan sẽ phải trả giá sau vụ tấn công doanh trại

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman ngày 12/2 cho biết quân đội Ấn Độ có bằng chứng cho thấy "những kẻ tiến hành vụ khủng bố đã quay trở lại Pakistan."
Ấn Độ tuyên bố Pakistan sẽ phải trả giá sau vụ tấn công doanh trại ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman. (Nguồn: AP)

Ấn Độ vừa tuyên bố Pakistan sẽ phải trả giá sau khi cuộc tấn công của các tay súng vào một doanh trại quân đội ở bang Jammu và Kashmir.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman ngày 12/2 cho biết quân đội Ấn Độ có bằng chứng cho thấy "những kẻ tiến hành vụ khủng bố đã quay trở lại Pakistan."

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết một nhóm tay súng mang theo súng và lựu đạn xông vào căn cứ và chiếm giữ các vị trí bên trong một khu nhà ở dành cho gia đình các binh sỹ. Sau đó, các cuộc đấu súng đã kéo dài hơn 1 ngày.

Đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong nhiều tháng qua, làm 6 binh sỹ Ấn Độ và một người nhà của binh sĩ thiệt mạng.

[Ấn Độ-Pakistan chỉ trích lẫn nhau sau vụ tấn công doanh trại quân đội]

Trong số 10 người bị thương có phụ nữ và trẻ em. Giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 3 tay súng đã bị tiêu diệt.

Nhà chức trách Ấn Độ cho rằng những kẻ tấn công là thành viên của nhóm vũ trang Jaish-e-Mohammad (JeM) có căn cứ tại Pakistan. Phía Pakistan cho rằng kết luận trên của Ấn Độ là vội vàng khi chưa điều tra đầy đủ.

Ấn Độ từ lâu cáo buộc Pakistan huấn luyện và trang bị vũ khí và giúp các tay súng thâm nhập qua Đường kiểm soát (LoC) vào Jammu và Kashmir, bang duy nhất phần lớn là người Hồi giáo của Ấn Độ.

Pakistan luôn bác bỏ các cáo buộc của Ấn Độ và phủ nhận hỗ trợ vật chất cho các tay súng ở Kashmir./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục