Sáng 19/5, đã có ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ nổ tại một đường hầm ở thành phố Chu Châu thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Nhà chức trách cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút (giờ địa phương), khi 24 công nhân đang bốc dỡ thuốc nổ từ một chiếc xe tải đỗ bên trong đường hầm.

Khi vụ nổ xảy ra, bốn người đã may mắn chạy thoát ra ngoài, trong đó có một người bị thương nặng. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Lực lượng cứu hộ đã lập tức có mặt tại hiện trường để tìm kiếm người mất tích. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đường hầm nơi xảy ra vụ nổ là công trường thi công tuyến đường cao tốc dài 2.355 m tại thành phố Chu Châu. Số thuốc nổ, chứa trong 12 thùng với tổng khối lượng 288 kg, được sử dụng trong thi công, xây dựng đường cao tốc nói trên.

Cùng ngày, tại tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng.

Giới chức địa phương cho biết tai nạn xảy ra khi một chiếc xe chở khách cỡ nhỏ và một xe tải hạng nhẹ đâm vào nhau trên địa phận thuộc thành phố Duy Phường. Nguyên nhân vụ va chạm đang được điều tra làm rõ./.