Nỗ lực hơn để góp phần chung tay "Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước’’

Chuyến thăm Trường Sa của Đoàn công tác số 14 không chỉ có ý nghĩa sâu sắc về trách nhiệm trong mỗi người mà còn để lại nhiều bài học quý giá về nỗ lực vượt khó, bảo vệ vùng trời, biển đảo quê hương.

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên các chiến sỹ đảo Song Tử Tây đang trực sẵn sàng chiến đấu. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên các chiến sỹ đảo Song Tử Tây đang trực sẵn sàng chiến đấu. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Từ ngày 29/4 đến ngày 5/5, Đoàn công tác số 14 do Đại tá Cao Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn cùng 228 đại biểu đến từ Bộ Y tế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại quần đảo Trường Sa.

Đặc biệt, Đoàn đã dự buổi lễ chào cờ, diễu hành của cán bộ, chiến sỹ Hải quân và nhân dân đảo Song Tử vào đúng ngày 30/4 nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024).

Xúc động đến với các đảo và nhà giàn DK1/20 Ba Kè, anh Bùi Hồng Gia Phú, Tổng Công ty Điện lực miền Nam trân trọng trước sự nỗ lực, vượt khó của quân và dân trên quần đảo Trường Sa.

Đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chuyến thăm không chỉ có ý nghĩa sâu sắc về nhận thức, trách nhiệm trong mỗi người mà còn để lại nhiều bài học quý giá về sự nỗ lực, vượt khó, bảo vệ chủ quyền vùng trời, biển đảo cùng với nhiều kỷ niệm đẹp.

“Đây sẽ là động lực để giúp tôi nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để góp phần chung tay 'Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước,' khẳng định trách nhiệm của mình đối với quê hương, Tổ quốc’’ - anh Bùi Hồng Gia Phú chia sẻ.

Thăm hỏi động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ tại các đảo và nhà giàn DK1, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế, bày tỏ trân trọng những nỗ lực, cố gắng của quân, dân ở nơi đầu sóng, ngọn gió; vui mừng trước cơ sở vật chất ngày càng khang trang hơn và những công trình văn hoá, trường học đã góp phần cải thiện đời sống, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ và người dân trên đảo.

Theo Đại tá Cao Văn Sơn, những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cán bộ, chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam luôn được sự giúp đỡ về nhiều mặt của nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.

Nhiều tỉnh, thành phố hằng năm đều tổ chức đoàn với các đảo, nhà giàn DK1. Các cơ quan thông tấn, báo chí cử phóng viên theo các đoàn công tác ra đảo phát động, viết tin, bài tuyên truyền về các lực lượng trong quân chủng.

ttxvn_doan cong tac so 14_tham truong sa_nha gian dk1 (9).jpg
Đoàn văn công tỉnh Hòa Bình giao lưu cùng các chiến sỹ Hải quân trên đảo Sinh Tồn. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Đại tá Cao Văn Sơn cũng cám ơn các đại biểu đã dành tình cảm sâu sắc đến thăm hỏi, động viên bộ đội Hải quân nói chung và cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 nói riêng.

Đồng thời, tin tưởng những tình cảm đặc biệt đó sẽ góp phần tạo nên động lực to lớn để mỗi cán bộ, chiến sỹ Hải quân tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm, đoàn kết một lòng, hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước giao.

Trong chuyến hành trình công tác, Đoàn đã tổ chức dâng hương tại các công trình văn hóa tâm linh trên các đảo; tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ hy sinh vì bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Đoàn đã chỉ đạo giúp đỡ trực tiếp về công tác khám sức khỏe và hỗ trợ cho thân nhân của cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DKI để họ thêm vững tin, yên tâm công tác.

Ngoài ra, đoàn công tác đã tặng nhu yếu phẩm, máy móc, trang thiết bị, thực phẩm và các vật dụng cần thiết phục vụ đời sống cho quân và dân trên các điểm đảo và nhà giàn DK1.

Đại diện Bộ Y tế tặng thuốc vật tư y tế, hàng hóa trị giá hơn 2 tỷ đồng; Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực Miền Nam hỗ trợ chương trình xanh hóa Trường Sa tổng kinh phí 700 triệu đồng; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ủng hộ Quân chủng Hải Quân 400 triệu đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục