Nổ tại buổi họp tôn giáo ở Kabul, ít nhất 100 người thương vong

Ngày 20/11, một vụ nổ đã xảy ra tại một cuộc họp của các giáo sỹ hàng đầu ở thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất 40 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương.
Nổ tại buổi họp tôn giáo ở Kabul, ít nhất 100 người thương vong ảnh 1Hiện trường một vụ tấn công ở Afghanistan. (Nguồn: Washington Post)

Ngày 20/11, một vụ nổ đã xảy ra tại một cuộc họp của các giáo sỹ hàng đầu ở thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất 40 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương.

Đây được cho là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất tại thủ đô Kabul trong những tháng qua.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan, Wahid Majroh, vụ tấn công nhằm vào cuộc họp của Hội đồng Ulema được tổ chức ở một hội trường đám cưới để tưởng nhớ ngày sinh của nhà tiên tri Mohammad.

[Một loạt tiếng súng nổ xuất hiện gần Bộ Nội vụ Afghanistan]

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết thông tin ban đầu cho thấy đây là một vụ đánh bom liều chết.

Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.