Noi Mong Co mong muon tang cuong hop tac du lich voi ASEAN hinh anh 1Nội Mông có những thảo nguyên và sa mạc bao la. (Ảnh: Thu Hiền/Vietnam+)

ASEAN và Nội Mông Cổ, Trung Quốc có tiềm năng hợp tác du lịch rất lớn, do vậy, hai bên đang tìm kiếm những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này.

Ông Đỗ Bân, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại vụ Khu tự trị Mông Cổ phát biểu như vậy trong cuộc tọa đàm với các phóng viên đến từ 11 nước láng giềng Trung Quốc diễn ra gần đây.

Theo ông Đỗ Bân, hiện du lịch Nội Mông đang phát triển mạnh mẽ. Ngoài du khách Trung Quốc Đại lục, Nội Mông còn thu hút nhiều du khách đến từ Hong Kong, Macau cùng các nước như Mông Cổ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Âu, Mỹ... Tuy nhiên, du khách đến từ các nước ASEAN vẫn còn ít.

Tháng Tư năm nay, một đoàn khảo sát của Trung tâm Trung Quốc-ASEAN đã đến đây, thảo luận các biện pháp thúc đẩy du lịch Nội Mông với các nước ASEAN.

[Choáng ngợp trước vẻ đẹp của thảo nguyên Huitengxile ở Nội Mông]

Ông Đỗ Bân cho rằng ASEAN và Nội Mông có tiềm năng hợp tác lớn trong lĩnh vực du lịch. Nội Mông Cổ có những thảo nguyên và sa mạc bao la, rộng lớn, nhiều phong cảnh đẹp. Các nước Đông Nam Á cũng có nhiều phong cảnh đẹp và đặc sắc. Hai bên đang tìm kiếm những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này.

Khu tự trị Nội Mông Cổ nằm ở phía bắc Trung Quốc, là cái nôi của văn hóa du mục và nơi khởi nguồn của văn minh thảo nguyên. Nơi đây có phong cảnh tươi đẹp như thảo nguyên, rừng rậm, sông hồ, vùng ngập nước, có núi và sa mạc.

Sáu tháng đầu năm năm, khu tự trị Nội Mông Cổ đã đón hơn 45,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 14,44% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế là hơn 8,8 triệu lượt, doanh thu du lịch từ khách nước ngoài đạt 555 triệu USD, tăng 5,25% so với cùng kỳ năm ngoái./.

Thu Hiền (Vietnam+)