Công ty NTT Communications (NTT Com) cho biết, với sự trợ giúp của NTT Com Asia đóng tại Hongkong, công ty này dự kiến sẽ mở tuyến cáp quang tốc hành ngầm (ASE), một mạng cáp quang dưới biển 40Gbps, vào tháng 6/2012.

Khi đi vào hoạt động, ASE sẽ phục vụ Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Philippines. Một đường riêng tới Hongkong sẽ được mở thêm vào tháng 12/2012. Việc kết nối với Trung Quốc đại lục và các nước Đông Nam Á khác dự kiến sẽ được mở trong sự hợp tác với các hãng lớn ở những thị trường này.

ASE cuối cùng sẽ kết nối các trung tâm kinh doanh lớn ở khắp Đông Á thông qua mạng cáp quang dài 7.200km, đồng thời nâng khả năng chuyền tải tổng cộng vượt trên 15 terabits/giây.

Với sự kết hợp của công nghệ cáp quang 40Gbps mới nhất, ASE sẽ củng cố và tăng cường khả năng tải dữ liệu của mạng lưới cáp quang châu Á của NTT Com, mở đường cho việc gia tăng các dịch vụ mạng lưới toàn cầu, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khu vực về khả năng và độ tin cậy của mạng thấp và giao thông toàn cầu. ASE cũng có khả năng tích hợp thêm công nghệ cáp quang 100Gbps trong tương lai.

ASE sẽ được thiết kế đặc biệt để chống chọi với động đất và bão to, đặc biệt ở những khu vực như Bashi Channel Nam Đài Loan, nơi các trận động đất dưới biển thường phá vỡ việc thông tin quốc tế trong một vài năm gần đây. Các đường dây giữa Nhật Bản, Hongkong và Singapore sẽ vươn tới các khoảng cách hẹp nhất, nhằm tối đa hóa độ tin cậy và giảm thiểu khả năng.

Chủ tịch kiêm CEO của NTT Com Akira Arima cho biết: "Việc mở ASE theo kế hoạch là bước thử nghiệm mới đối với sự góp mặt ngày càng lớn của NTT Com tại các thị trường của châu Á. Chúng tôi vui mừng về các cơ hội kinh doanh và hy vọng sẽ kết nối được Tokyo với các trung tâm kinh tế khác của châu Á với mạng cáp quang ASE có khả năng và tốc độ lớn"./.

P.V (Vietnam+)