SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 2 tháng 2 năm 2021 – Spackman Entertainment Group Limited  – một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc – vừa thông báo: nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc IU (tên thật là Lee Ji Eun) sẽ tham gia dàn diễn viên toàn sao, bao gồm Song Kang-ho, Gang Dong-won và Bae Doona trong bộ phim lớn tiếp theo của Tập đoàn, có tên là BROKER (tạm dịch: Người môi giới). BROKER sẽ được sản xuất bởi Zip Cinema Co., Ltd., công ty con thuộc sở hữu gián tiếp của Spackman Entertainment Group, tiếp sau bộ phim #ALIVE (Tôi còn sống).

Trước đó, bộ phim gần đây nhất của Zip Cinema, #ALIVE, là bộ phim châu Á số một trên Netflix tại Mỹ vào năm ngoái. #ALIVE đã vượt qua con số 1 triệu vé bán ra trong vòng 5 ngày kể từ khi ra rạp và duy trì vị trí số 1 tại phòng vé Hàn Quốc trong 3 tuần liên tiếp.

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc IU đã từng đóng vai chính trong các phim HOTEL DEL LUNA (Khách sạn ma quái, sản xuất vào năm 2019), MY MISTER (bộ phim truyền hình sản xuất vào năm 2018) & THE PRODUCERS (Hậu trường giải trí, sản xuất vào năm 2015).

Tham gia đóng phim BROKER, ngoài IU, sẽ còn có một số diễn viên ngôi sao khác của Hàn Quốc, như Song Kang-ho từng đóng phim PARASITE (Ký sinh trùng đoạt giải Oscar năm 2019) & SNOWPIERCER (Chuyến tàu băng giá do Spackman Entertainment Group sản xuất & phát hành năm 2013); Gang Dong-won của PENINSULA (Bán đảo, sản xuất vào năm 2020), MASTER (Ông Trùm do Spackman Entertainment Group sản xuất & phát hành năm 2016) & THE PRIESTS (Mục sư do Spackman Entertainment Group sản xuất & phát hành năm 2015),và nữ diễn viên Bae Doona của KINGDOM (sản xuất năm 2019) & STRANGER (Khu rừng bí mật năm 2017).

Được phân phối và đầu tư bởi Công ty CJ ENM, bộ phim BROKER sẽ do đạo diễn phim nổi tiếng người Nhật Bản, Kore-eda Hirokazu đạo diễn. Ông đã giành được giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes cho SHOPLIFTERS (Kẻ trộm siêu thị năm 2018) và Giải thưởng Ban giám khảo Cannes cho LIKE FATHER, LIKE SON (Cha nào con nấy năm 2013).

Bộ phim BROKER kể về câu chuyện của những cá nhân có cuộc sống gắn bó với nhau xung quanh một ‘Chiếc hộp trẻ em’ bí ẩn, đó là một chiếc hộp được thiết kế để cho phép những người không có khả năng nuôi dạy con cái, gửi con của họ một cách ẩn danh.

Công việc quay phim BROKER dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong năm nay và kịch bản của bộ phim hiện đang được thực hiện. Với bộ phim sắp tới, BROKER, Zip Cinema đặt ra mục tiêu sản xuất bộ phim thứ tư liên tiếp gặt hái thành công về mặt thương mại, sau #ALIVE (năm 2020), CRAZY ROMANCE (Ngọt ngào điên dại năm 2019) và DEFAULT (năm 2018).

Thông tin về Spackman Entertainment Group Limited

Là một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc, Spackman Entertainment Group Limited (SEGL) được thành lập bởi ông Charles Spackman, một nhà đầu tư sừng sỏ – chuyên tham gia vào việc phát triển, sản xuất, giới thiệu và tài trợ độc lập cho các bộ phim ở Hàn Quốc. Để đa dạng hóa nguồn doanh thu, SELG đã mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của mình để bao gồm cả việc sản xuất các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Ngoài việc kinh doanh nội dung, SELG cũng đầu tư vào các công ty giải trí và quỹ phim có thể bổ sung về mặt tài chính và chiến lược cho các hoạt động cốt lõi hiện có của mình. SEGL có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã 40E.

Zip Cinema Co., Ltd. là một trong những thương hiệu sản xuất phim được công nhận nhất tại Hàn Quốc và đã sản xuất một số phim gặt hái nhiều thành công về mặt thương mại ở Hàn Quốc. Kể từ năm 2009 đến nay, Zip Cinema đã liên tiếp sản xuất 10 phim mang lại lợi nhuận lớn, trong đó có một số bộ phim có doanh thu cao nhất và giành được các giải thưởng danh giá của Hàn Quốc như CRAZY ROMANCE (năm 2019), DEFAULT (năm 2018), MASTER (năm 2016), THE PRIESTS (năm 2015), COLD EYES (năm 2013) và ALL ABOUT MY WIFE (năm 2012). Để biết thêm thông tin về Zip Cinema, hãy truy cập http://zipcine.com

SEGL cũng sở hữu Novus Mediacorp Co., Ltd. – một nhà đầu tư, nhà sản xuất và / hoặc nhà phân phối tổng cộng 79 phim (58 phim Hàn Quốc và 21 phim nước ngoài). Trong đó có có các phim ROSE OF BETRAYAL, THE OUTLAWS và SECRETLY, GREATL (là một trong những phim ăn khách và có doanh thu phòng vé lớn nhất năm 2013 ở Hàn Quốc, với sự tham gia của diễn viên Kim Soo-hyun cũng rất nổi tiếng trong phim MY LOVE FROM THE STARS và FRIEND 2: THE GREAT LEGACY. Trong năm 2012, Novus Mediacorp cũng là nhà phân phối phim ALL ABOUT MY WIFE – một bộ phim hài lãng mạn có doanh thu hàng đầu được sản xuất bởi Zip Cinema. Năm 2018, THE OUTLAWS, do Novus Mediacorp đồng sản xuất đã phá vỡ kỷ lục doanh thu Video theo yêu cầu (VOD) cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin về Novus Mediacorp, hãy truy cập http://novusmediacorp.com 

SEGL điều hành một quán cà phê lớn có tên là Upper West ở quận Gangnam tại Seoul và sở hữu một studio chụp ảnh chuyên nghiệp Noon Pictures Co., Ltd.

SEGL sở hữu 43,88% cổ phần tại Spackman Media Group Limited (SMGL). Đây là một công ty được thành lập tại Hồng Kông (cùng với các công ty con), là một trong những công ty quản lý các tài năng trong lĩnh vực giải trí lớn nhất ở Hàn Quốc, với một số tên tuổi hàng đầu trong ngành giải trí Hàn Quốc. SMGL điều hành hoạt động kinh doanh quản lý tài năng của mình thông qua các hãng, công ty nổi tiếng khác như MS Team Entertainment Co., Ltd.; UAA & Co Inc.; Fiftyone K Inc.; SBD Entertainment Inc. và Kook Entertainment Co., Ltd. SMGL là một công ty liên kết của SEGL.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu trong Frame Pictures Co., Ltd – vốn là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê thiết bị phục vụ quay phim ở Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 2014, Frame Pictures đã làm việc với hơn 25 đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc và cung cấp máy ảnh và thiết bị quay phim, chiếu sáng cho một số dự án phim và phim truyền hình đáng chú ý nhất của Hàn Quốc, trong đó có các phim như GIRL COPS (năm 2018) có diễn viên Wi Ha-Jun của SMGL và THE GREATEST DIVORCE (năm 2018) với sự tham gia của Bae Doona của SMGL. Trong năm 2018, Frame Pictures cũng đã giành được hợp đồng cung cấp thiết bị phục vụ sản xuất các bộ phim FOUR MEN (năm 2019), ASADAL CHRONICLES (năm 2019), THE CROWNED CLOWN (năm 2019), THE BEAUTY INSIDE (năm 2018), HUNDRED MILLION STARS FROM THE SKY (năm 2018), LOVELY HORRIBLY (năm 2018), THE GUEST (năm 2018), bộ phim lịch sử Hàn Quốc MALMOI, SUITS (năm 2018) có Park Hyung-sik của SMGL, MISTRESS (năm 2018), LIFE (năm 2018), LIVE (năm 2018) với sự tham gia của Lee Kwang-soo, RUNNING , MY MISTER (năm 2018) và LOVE ALARM (năm 2018) – sản phẩm gốc Hàn Quốc đầu tiên của Netflix.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Take Pictures Pte. Ltd. (Singapore) sản xuất một số bộ phim bao gồm STONE SKIPPINGGUARDIAN và THE PRIESTS 2 (đồng sản xuất cùng Hãng Zip Cinema).

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Constellation Agency Pte. Ltd. (Singapore). Constellation Agency sở hữu The P Factory Co., Ltd. và Platform Media Group Co., Ltd. (PMG), chủ yếu tham gia vào việc quản lý các nghệ sĩ Hàn Quốc hoạt động ở các thị trường nước ngoài. The P Factory là một nhà cung cấp giải pháp tiếp thị sáng tạo, chuyên sản xuất nội dung sự kiện và thương hiệu. PMG là một đơn vị quản lý các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc lớn trong các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, quảng cáo thương mại và giải trí.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Greenlight Content Limited, chủ yếu liên quan đến việc đầu tư vào phim truyền hình và phim nhựa, cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn để sản xuất phim có nội dung Hàn Quốc.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Simplex Films Limited là một công ty sản xuất phim giai đoạn đầu. Simplex Films có các bộ phim sau đây đang được phát hành, cụ thể là A BOLT FROM THE BLUEIRREVOCABLE PROMISE và OUR SUPERSTAR K.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập http://www.spackmanentertainmentgroup.com/

Giang Tran